กระจกราวบันไดแตก วัยรุ่นเที่ยวไนต์คลับในเม็กซิโก ร่วงร่างกระแทกพื้น ดับสลด 2 ศพ-บาดเจ็บอื้อ

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเหตุระทึกขวัญที่เกิดขึ้นในประเทศเม็กซิโก เมื่อกระจกราวบันไดบริเวณชั้น 3 ของไนต์คลับแห่งหนึ่งเกิดแตก ส่งผลให้วัยรุ่นหลายสิบราย ร่วงร่างกระแทกพื้น โดยเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย บาดเจ็บอีก 16 ราย

ตามรายงานเผยว่า เหตุการณ์สลดดังกล่าว เกิดขึ้นในไนต์คลับแห่งหนึ่งในเมืองซาน หลุยส์ โปโตซี ประเทศเม็กซิโก โดยวันเกิดเหตุมีผู้คนจำนวนมากไปรอชมคอนเสิร์ตของ เควิน โมเรโน่ ศิลปินชาวเม็กซิกันชื่อดัง ทำให้ภายในงานแออัดไปด้วยผู้คนหลายร้อยคน

ภาพประกอบ

โดยผู้คนส่วนหนึ่งยืนเบียดเสียดกันอยู่ที่ทางเดินด้านนอกร้าน ส่งผลให้ราวกระจกรับน้ำหนักไม่ไหว และพลังถล่มลงมา จนเป็นเหตุให้วัยรุ่นนับสิบราย ร่วงตกลงมาจากความสูง 40 ฟุต หรือเทียบความสูงเท่าตึก 3 ชั้น กระแทกพื้น จนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 16 ราย ซึ่ง 5 รายบาดเจ็บสาหัส

ขณะที่ ทางด้านนายฮอร์เก้ เฮอร์นันเดซ เจ้าหน้าที่ศาลากลาง เผยว่า ไนต์คลับแห่งนี้จัดคอนเสิร์ตโดยไม่ได้รับอนุญาต จากทางเจ้าหน้าที่ การที่ผู้คนมาร่วมงานมากเกินกำหนด ส่งผลให้ราวบันไดอันหนึ่งบนชั้น 3 ของอาคารนี้แบกรับไม่ไหว จนเป็นเหตุให้เกิดโศกนาฏกรรมสลดดังกล่าวขึ้น

ภาพประกอบ

ภายหลังมีรายงานว่า ผู้เสียชีวิต 2 รายในเหตุการณ์ดังกล่าว ได้แก่ มานูเอล อเลฮานโดร อินฟันเต ปูเอนเต วัย 21 และโรดริโก เอสปิโนซา อลอนโซ วัย 17 ปี โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสั่งปิดไนต์คลับ และปิดพื้นที่เพื่อดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุเพิ่มเติมต่อไป

ทั้งนี้ เมื่อปลายเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุเวทีปราศรัยหาเสียงของพรรคขบวนการพลเมืองของเม็กซิโก เกิดพังถล่ม หลังมีลมกระโชกแรง ส่งผลให้มีรายงานผู้เสียชีวิต 9 ราย โดยมีเด็กรวมอยู่ด้วย 1 ราย และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายสิบคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน