หนุ่มแค้นเพื่อนบ้าน มีดแทงยกครัว ‘พ่อ-ลูก 4 ขวบ’ดับ – แม่ตั้งท้องเจ็บสาหัส

เบเกมอต/ สำนักงานตำรวจแห่งชาติยูเครน

วันที่ 13 มี.ค. เว็บไซต์ павлоград.dp.ua ของยูเครนรายงานว่า เกิดเหตุวัยรุ่นใช้อาวุธมีดแทง “เพื่อนบ้าน” ยกครัว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่เมืองปัฟโลกราด แคว้นดนีโปรเปตรอฟสค์ ตอนกลางของยูเครน

павлоград.dp.ua

เว็บไซต์สำนักงานตำรวจแห่งชาติของยูเครนประจำแคว้นดนีโปรเปตรอฟสค์รายงานว่า ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านรายหนึ่งว่า เดินผ่านบ้านหลังหนึ่งและได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ เมื่อเดินเข้าไปในบริเวณลานบ้านหลังดังกล่าว ก็เห็นหญิงสาวนอนจมกองเลือดซึ่งบอกว่า ลูกเล็กของเธอถูกแทงในบ้าน

павлоград.dp.ua

ที่เกิดเหตุ พบศพชายเจ้าของบ้านวัย 30 ปี และผู้บาดเจ็บ 2 ราย เป็นหญิงตั้งครรภ์วัย 35 ปี ภรรยาเจ้าของบ้าน นอนเลือดไหล และลูกวัย 4 ขวบ ภายในบ้าน ซึ่งพบบาดแผลถูกแทงจำนวนมาก รถฉุกเฉินได้นำตัวสองแม่ลูกส่งรักษาที่โรงพยาบาล โดยสามารถช่วยชีวิตแม่ไว้ได้ แต่ลูกวัย 4 ขวบ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

павлоград.dp.ua

รายงานระบุว่า เหตุสลดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มี.ค. เวลา 23.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยคนร้ายทุบประตูบ้านหลังเกิดเหตุ เมื่อเจ้าของบ้านเปิดประตู คนร้ายก็บุกแทงเจ้าของบ้านเสียชีวิต จากนั้น ภรรยาเจ้าของบ้านวิ่งออกมาดูและส่งเสียงตกใจ ก็ถูกคนร้ายใช้มีดแทงได้รับบาดเจ็บ

павлоград.dp.ua

คนร้ายยังทุบบานกระจกเข้าไปในห้องของเด็กและใช้มีดแทงเด็กซึ่งกำลังนอนหลับและตื่นมาส่งเสียงร้อง หลังก่อเหตุ คนร้ายหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ ขณะที่ตำรวจระดมออกหาคนร้ายโดยใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงก็สามารถระบุตัวตนและจับกุมได้ในที่สุด ทราบชื่อว่า นายวาเลนติน เซมต์ซอฟ เกิดเมื่อปี 2543 ซึ่งไปโรงพยาบาลใกล้ที่เกิดเหตุ หลังจากทุบบานกระจกแตกจนได้รับบาดเจ็บที่มือข้างซ้าย

นายวาเลนติน เซมต์ซอฟ/ เฟซบุ๊ก

แหล่งข่าวระบุว่า นายวาเลนตินเป็นนักเรียนเกรด 11 (เทียบเท่าชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5) ขณะนี้ตำรวจดำเนินการสืบสวนสภาพการณ์ทั้งหมดและแรงจูงใจการก่อเหตุ โดยแจ้งข้อหาฆาตกรรม 2 กระทง และข้อหาพยายามฆ่าอีก 1 กระทง วันเดียวกัน (13 มี.ค.) ญาติพี่น้องของครอบครัวที่ประสบเหตุได้ร่วมจัดพิธีศพให้กับสองพ่อ-ลูกวัย 4 ขวบ ด้วย

นายวาเลนตินขณะถูกควบคุมตัว/ เบเกมอต
นายวาเลนตินขณะขึ้นศาล/ เบเกมอต

ล่าสุด เว็บไซต์เบเกมอตของยูเครนรายงานว่า ศาลเขตปัฟโลกราดพิจารณาว่า นายวาเลนตินก่อคดีอาชญากรรมร้ายแรง ต้องรับโทษจำคุก 10-15 ปี หรือจำคุกตลอดชีวิต โดยฝากขังผู้ต้องหาผัดแรกระหว่างการไต่สวนคดี เนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนีและไม่มาขึ้นศาล และอาจก่อเหตุซ้ำรวมทั้งข่มขู่พยาน และจะพิจารณาการฝากขังอีกครั้งในวันที่ 9 พ.ค. 2561 โดยคัดค้านการประกันตัว ทั้งนี้ ผู้ต้องหาสามารถยื่นอุทธรณ์คำตัดสินของศาลภายใน 5 วัน

สงวนลิขสิทธิ์คำแปลจากภาษาต้นฉบับทั้งหมด

บทความก่อนหน้านี้วัดไผ่ล้อม ต้นแบบ ทำวัตรสวดมนต์ เช้า-เย็น เคร่งครัดพระธรรมวินัย
บทความถัดไปอุกอาจ! ซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้านกลางงานศพ กระสุนเจาะอกซ้ายดับ