ช็อกสหรัฐ สะพานยักษ์ข้ามทางหลวงถล่มทับรถ-ผู้เคราะห์ร้ายจำนวนมาก!

16 มี.ค. 2561 - 04:42 น.

เมื่อ 16 มี.ค. เอพีรายงานอุบัติเหตุใหญ่ในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา สะพานคนเดินข้ามทางหลวงของมหาวิทยาลัยนานาชาติฟลอริดาถล่มลงมาทับรถยนต์และผู้คนจำนวนมากที่อยู่ในรถอย่างน้อย 5 คัน ภาพจากข่าวโทรทัศน์เห็นหน่วยกู้ภัยลำเลียงผู้บาดเจ็บจำนวนมากขึ้นรถพยาบาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หน่วยกู้ภัยไมอามี-เดด ทวีตข้อความว่า “เราช็อกและเสียใจกับเหตุโศกสลดนี้ที่สะพานคนเดิน ฟลอริดา อินเตอร์เนชันแนล ยูนิเวอร์ซิตี- สวีตวอเทอร์ที่ถล่มลงมา เวลานี้เราเร่งกู้ภัยและรวบรวมข้อมูลอยู่”

(Daniel A. Varela/The Miami Herald via AP)

สะพานคนเดินดังกล่าวมีมูลค่าก่อสร้าง 14.2 ล้านดอลลาร์ หรือราว 440 ล้านบาท น้ำหนักรวม 950 ตัน ข้ามทางหลวงที่มีการจราจรคับคั่ง 7 เลนที่แยกพื้นที่ของมหาวิทยาลัยออกจากเมืองสวีตวอเทอร์

Roberto Koltun/Miami Herald via AP)

ออกแบบและก่อสร้างโดยบริษัท FIGG Bridge Engineers ผู้ได้รับงานก่อสร้างสะพานทั่วสหรัฐ และเป็นบริษัทที่ได้รับรางวัลด้านการออกแบบก่อสร้างมาก่อน

(Roberto Koltun/The Miami Herald via AP)

เมื่อวันเสาร์ที่ 10 มี.ค. เพิ่งมีพิธีฉลองการก่อสร้างสะพาน ซึ่งนายมาร์ก บี. โรเซนเบิร์ก อธิการบดีมหาวิทยาลัยกล่าวว่า โครงการก่อสร้างนี้มุ่งให้เกิดความปลอดภัยแก่นักศึกษา และบรรลุเป้าหมายเป็นอย่างดี

In this frame from video, emergency personnel work at the scene of a collapsed bridge in the Miami area, Thursday, March 15, 2018. (WPLG-TV via AP)

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกสหรัฐ สะพานยักษ์ข้ามทางหลวงถล่มทับรถ-ผู้เคราะห์ร้ายจำนวนมาก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง