ออนไลน์นาทีนี้ เหล่านักรีวิวอาวุธเจอ "ยูทูบ" แบนคลิปปืน เลยหันพึ่งใบบุญเว็บโป๊

23 มี.ค. 2561 - 21:59 น.

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. บีบีซีรายงานว่า บล็อกเกอร์หลายคนที่ถ่ายคลิปสาธิตการใช้ปืนในยูทูบ พร้อมกับมีวิดีโอลิ้งค์ต่อไปยังเว็บไซต์ขายปืนและของตกแต่งอาวุธ พร้อมใจกันย้ายการถ่ายทอดคลิปจากยูทูบ สู่เว็บโป๊ อย่างพอร์นฮับ (PornHub) หลังจากถูกยูทูบแบนคลิปวิดีโอที่เกี่ยวกับการใช้อาวุธปืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

twitter.com/InRangeTV

ผู้รักปืนหลายคนเริ่มสังเกตว่าคลิปวิดีโอของตัวเองเริ่มถูกทางยูทูบถอดออกจากเว็บไซต์ ส่งผลให้หลายคนย้ายไปอัพโหลดคลิปในเว็บไซต์พอร์นฮับแทน นอกจากนี้บรรดาบล็อกเกอร์ผู้รักอาวุธปืนยังระบุด้วยว่า การกระทำของยูทูบเป็นการลดทอนสิทธิของประชาชนชาวอเมริกัน

นอกจากนี้การกระทำของยูทูบยังทำให้ผู้อัดคลิปวิดีโอที่ประดิษฐ์ปืนขึ้นมาเองหลายคนโมโห เนื่องจากไปปิดกั้นการแสดงความคิดสร้างสรรค์กับงานอดิเรก ของกลุ่มคนรักปืน

 

นายเยือร์ก ชปราเฟอ นักประดิษฐ์ปืนชาวเยอรมันยังกล่าวชื่นชมยูทูบด้วยว่า ขณะนี้มีการนิยาม หรือให้ความหมายของข้อแนะนำอย่างชัดเจนมากขึ้น แต่กระนั้นก็ตามการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะทำให้ผู้ทำรีวิวปืนหลายคนกลัว เพราะไม่มีแม้กระทั่งช่วงเปลี่ยนผ่านให้พวกเขา พร้อมชี้ว่ายูทูบควรที่จะให้เวลาบ้าง


นายเยือร์ก ชปราเฟอ นักประดิษฐ์ปืนชาวเยอรมัน/ YOUTUBE/JOERG SPRAVE

นายคาร์ล คาดาร์ดา และนายเอียน แม็กคัลลัม สองผู้รักปืนที่ทำรายการรีวิวปืนผ่านอินเรนจ์ ทีวี (InRangeTV) ระบุว่า พวกตนเริ่มเอาคลิปไปลงในเฟซบุ๊ก และเว็บลามก อนาจารมากขึ้น อย่างพอร์นฮับ

“เราไม่ได้หารายได้จากพอร์นฮับ…แต่เรากำลังมองหาแพลตฟอร์มสำหรับคอนเทนต์ของเรา และสำหรับคนดูที่ติดตามเรา” ถ้อยคำของทั้งสองในแถลงการณ์

 

 

ทั้งนี้ กฎใหม่ของยูทูบ ห้ามวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับการแสดงปืน กระสุน แม็กกาซีนปืน หรืออุปกรณ์ลดเสียงปืนที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง ห้ามแสดงและขายปืน หรืออุปกรณ์เสริม รวมไปถึงแม็กกาซีนปืนชนิดรุนแรง อุปกรณ์ที่เปลี่ยนการยิงปืนทีละนัดเป็นยิงแบบรัว และห้ามแสดงวิธีการเปลี่ยนปืนไปสู่โหมดออโต้ หรือกึ่งออโต้ รวมไปถึงการประกอบปืนและดัดแปลง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ออนไลน์นาทีนี้ เหล่านักรีวิวอาวุธเจอ "ยูทูบ" แบนคลิปปืน เลยหันพึ่งใบบุญเว็บโป๊
ข่าวที่เกี่ยวข้อง