วิ่งหนีกันป่าราบ! ปีนขึ้นต้นไม้กันเป็นแถว เสือโผล่ชุมชนพร้อมศพชาวบ้านถูกกัดกิน

29 มี.ค. 2561 - 04:41 น.

เดลี่เมล์ รายงานวันที่ 28 มี.ค. เผยคลิปภาพเหตุการณ์อลหม่านในชุมชนชาวบ้านอินเดีย หลังเสือบุกเข้ามาในชุมชนจนผู้คนวิ่งหนีกันป่าราบ เนื่องจากเชื่อว่าเป็นตัวหนึ่งที่กัดและกินชาวบ้านมาแล้ว 22 ราย ในช่วงหนึ่งปีมานี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุเกิดที่เขตลาคิมปูร์ เครี รัฐอุตตรประเทศ ภาคเหนือของอินเดีย ภาพในคลิปแสดงนาทีชาวบ้านกรูกันวิ่งหนีฝ่าไร่อ้อยปีนขึ้นไปบนต้นไม้ หลังจากเห็นเสือเดินเข้ามา พร้อมกับที่เพิ่งเห็นศพคนถูกแทะกินร่างไปครึ่งตัว

ส่วนอีกคลิปเป็นร่างหนึ่งไร้ศีรษะ ขาถูกกัดกินไปถึงกระดูก อีกคลิปหนึ่งเป็นนาทีกลุ่มชาวบ้านพยายามจะยิงลูกดอกยาสลบใส่เสือ และพากันฉลองเมื่อทำได้สำเร็จ


อย่างไรก็ตาม ยังมีชาวบ้านที่แสดงอาการหวาดกลัวและขอร้องให้ใครก็ได้ช่วยด้วย เพราะเจ้าหน้าที่ป่าไม้ไม่ได้ทำให้พวกตนรู้สึกปลอดภัยเลย และยังไม่ทำอะไรเพื่อให้เสือออกไปให้ไกลๆ ชุมชน

นับตั้งแต่ทางการประกาศให้ป่าบริเวณนี้เป็นอุทยาน ตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.2557 เพื่อหวังเพิ่มประชากรเสือ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับอุทยาน ราว 250 คนก็มีชีวิตไม่เป็นสุขมานับแต่นั้น

การจู่โจมทำร้ายของเสือกลายเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อย จนชาวบ้านต้องปรับตัว ไม่ไปไหนคนเดียวในไร่นา และไม่ออกจากบ้านช่วงกลางคืน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิ่งหนีกันป่าราบ! ปีนขึ้นต้นไม้กันเป็นแถว เสือโผล่ชุมชนพร้อมศพชาวบ้านถูกกัดกิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง