ญาติร่ำไห้ปิ่มขาดใจจนกลายเป็นโกรธแค้น - ไฟไหม้คุกย่างสดนักโทษเวเนฯ 68 ชีวิต

29 มี.ค. 2561 - 14:35 น.

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. เอพีรายงานว่า เกิดโศกนาฏกรรมไฟไหม้สถานกักกันของสถานีตำรวจในเวเนซุเอลา คร่าชีวิตนักโทษหมู่ถึง 68 ราย ทำให้กลุ่มญาติผู้ตายที่เสียขวัญขณะมารอฟังคำชี้แจงถึงสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้แต่ไม่ได้คำตอบ พากันโกรธแค้นและฮือปะทะกับเจ้าหน้าที่ด้านหน้าสถานที่เกิดเหตุอย่างดุเดือดจนมีการใช้แก๊สน้ำตา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุเกิดที่เมืองบาเลนเซีย รัฐคาราโบโบ ผู้ตายส่วนใหญ่เป็นผู้ต้องหาที่โดนควบคุมตัวไว้ในห้องขังและไม่สามารถหนีออกมาได้จนต้องตายอย่างน่าอนาถใจ

Sky News


ขณะที่เจ้าหน้าที่ตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้แล้ว มีรายงานเบื้องต้นว่า เพลิงไหม้เกิดขึ้นหลังมีกลุ่มนักโทษจุดไฟเผาที่นอนเพื่อพยายามแหกคุก

ญาติปะทะตำรวจ (AP Photo/Juan Carlos Hernandez)

รายงานระบุว่า ผู้เสียชีวิตนอกจากจะเป็นบรรดานักโทษและผู้ต้องหาในห้องขังแล้ว ยังรวมไปถึงญาติและครอบครัวของนักโทษที่อยู่ระหว่างเข้าไปเยี่ยมด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบตัวเชขผู้บาดเจ็บเสียชีวิต คาดว่า สาเหตุที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากเนื่องมาจากผู้เคราะห์ร้ายเหล่านี้สูดดมเอาควันพิษเข้าไป

ทั้งนี้ ประเทศเวเนซุเอลามีปัญหาขาดแคลนห้องขัง และสภาพแวดล้อมในเรือนจำแออัด จนทำให้เกิดจลาจลหลายครั้ง ท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจของชาติ หลังราคาน้ำมันดิบตลาดโลกตกต่ำ และต้องเผชิญกับมาตรการคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกา กรณีที่ชาวเวเนซุเอลาประท้วงขับไล่ยืดเยื้อต่อประธานาธิบดี นิโกลาส มาดูโร ผู้นำเวเนซุเอลา ที่กล่าวหาว่าสหรัฐพยายามโค่นล้มตน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติร่ำไห้ปิ่มขาดใจจนกลายเป็นโกรธแค้น - ไฟไหม้คุกย่างสดนักโทษเวเนฯ 68 ชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง