เปิดหน้ามือปืนหญิง พ่อเผยลูกสาวเกลียด-อาฆาต "ยูทูบ" ก่อนบุกยิงเหยื่อ-ปลิดชีพตัวเอง

4 เม.ย. 2561 - 15:30 น.

4 เม.ย. เว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล์ รายงานเผยโฉมและประวัติคร่าวๆ ของมือปืนสาวผู้ก่อเหตุสะเทือนขวัญไปทั่วสหรัฐอเมริกา หลังบุกสำนักงานยูทูบยิงแฟนแล้วยิงตัวตายโดยมีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย (อ่านข่าวย้อนหลังคลิกที่นี่)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หญิงสาวมีชื่อว่า นาซิม อักห์ดาม อายุ 39 ปี ใช้ปืนพกบุกยิงพนักงานบริษัทยูทูบ ก่อเหตุเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 เม.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ในเมืองซานบรูโน รัฐแคลิฟอร์เนีย นายอิสมาอิล อักห์ดาม พ่อของหญิงสาวเผยว่า แจ้งเตือนตำรวจเขตเมาน์เทนวิวก่อนหน้านี้ว่า ลูกอาจก่อเหตุไม่คาดฝัน เนื่องจากแสดงออกถึงความไม่พอใจถึงขั้นเกลียดชังยูทูบอย่างรุนแรง มีวิดีโอบันทึกนาทีที่หญิงสาวระบายความโกรธต่อยูทูบเผยแพร่อยู่ด้วย

ในช่วงกลางคืนก่อนวันเกิดเหตุ ครอบครัวแจ้งตำรวจว่าน.ส.นาซิมหายไป กระทั่งเวลาตีสองตำรวจแจ้งกลับมาที่ครอบครัวว่าพบหญิงสาวหลับอยู่ในรถตัวเองที่ซานดิเอโก เป็นคนเดียวกับน.ส.นาซิม ครอบครัวไม่ต้องเป็นห่วง แต่จากนั้นไม่นาน เหตุการณ์กลับตาลปัตร เมื่อหญิงสาวบุกไปสำนักงานยูทูบ ยิงใส่เหยื่อและยิงตัวตาย

Image/Instagram/Instagmemedm

เอ็นบีซีรายงานว่า เหตุจูงใจในการลงมืออย่างอุกอาจครั้งนี้ อาจเกิดขึ้นจากทางบริษัทได้เข้าตรวจสอบบัญชีผู้ใช้ของเธอและระงับการเผยแพร่คลิปวิดีโอ เนื่องจากขัดกับนโยบายของบริษัทและไม่จ่ายเงินให้

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการบังคับใช้กฎหมายของรัฐ เปิดเผยข้อมูลว่า หนึ่งในผู้ที่เข้าพุ่งเข้าไปกราดยิงก็คือแฟนหนุ่มของเธอเอง

Image/San Francisco Chronicle


นาซิมผู้เป็นนักกิจกรรมด้านสิทธิสัตว์ นักเพาะกายสายมังสวิรัติ และเป็นยูทูบเบอร์ที่มีช่องอยู่บนเว็บไซต์ยูทูบรวมถึงโซเชียลมีเดียอื่นๆ อยู่หลายช่องทาง ซึ่งหลังเกิดเหตุกราดยิงเพียงไม่ถึง 1 ช.ม. เพจยูทูบและโซเชียลมีเดียอื่นๆ ของเธอก็ถูกลบออกจากวงสังคมออนไลน์

Image/nasimsabz.com

จนกระทั่งเวลาก่อนบ่ายโมง พนักงานของบริษัทจึงโทรแจ้งไปที่ 911 เพื่อแจ้งเหตุว่ามีเหตุกราดยิงเกิดขึ้นในบริษัท เจ้าหน้าที่และตัวแทนของรัฐบาลกลางรีบรวมตัวกัน มายังจุดเกิดเหตุที่สำนักงานใหญ่ของยูทูบ

พบว่ามือปืนสาวได้ใช้ปืนพกของเธอปลิดดชีพตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาต่อไป และเคลื่อนย้ายพนักงานที่เหลือออกนอกตัวอาคาร

Image/Facebook

นาย แซค วอฮีส วิศวกรซอฟต์แวร์อาวุโส กล่าวว่า มีสัญญาณเตือนไฟไหม้ดังภายในตัวอาคาร หลังจากนั้นพนักงานก็พยายามจะเดินอพยพออกไปอย่างใจเย็น ในขณะที่กำลังออกจากอาคารอยู่นั้นมือปืนก็ยืนตะโกนอยู่ในสนามว่า “มาหาฉัน หรือจะให้ฉันไปหา” หลังจากนั้นหนึ่งในเหยื่อที่ยืนอยู่ข้างหลังเขาก็ถูกกระสุนยิงเข้าไปที่ท้อง

นอกจากนี้ ไดอาน่า อานส์สไปเกอร์ ยังเล่าเพิ่มเติมว่า “ฉันขึ้นมาบนอาคารชั้น 2 หลังจากได้ยินเสียงปืน ทะลุกระจก และเห็นมือปืนอยู่ที่ลานด้านนอก โดยมือปืนสวมแว่น ผ้าพันคอ และถือปืนพกขนาดใหญ่ แล้วก็เริ่มยิง จากนั้นทุกคนในตัวอาคารก็วิ่งหนี มันน่ากลัวมากๆ”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดหน้ามือปืนหญิง พ่อเผยลูกสาวเกลียด-อาฆาต "ยูทูบ" ก่อนบุกยิงเหยื่อ-ปลิดชีพตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง