Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

รัสเซียซ้ำรอยอีก! ไฟไหม้ห้างสรรพสินค้าเด็กในกรุงมอสโก สังเวยแล้ว 1 ศพ (คลิป)

4 เม.ย. 2561 - 18:42 น.

วันที่ 4 เม.ย. สำนักข่าวอาร์ไอเอ โนวอสตี ของรัสเซียรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้าเด็ก "เพอร์ซิอัส ฟอร์ ชิลเดรน" ทางฝั่งตะวันออกของกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ในเบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 6 คน

กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของรัสเซียระบุว่า ต้นเพลิงไหม้มาจากห้องเก็บสินค้าสำหรับอุปโภคบริโภคบนชั้น 6 ของห้างสรรพสินค้า โดยภายในห้องดังกล่าวมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและโคมไฟติดตั้งอยู่ด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่สามารถอพยพผู้คนออกมาจากห้างสรรพสินค้าได้แล้วกว่า 600 คน

© Фото : Кирилл Васильев

เพลิงไหม้ดังกล่าวกินพื้นที่ราว 80 ตร.ม. ล่าสุดเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถสกัดกั้นควบคุมเพลิงไหม้ได้ทั้งหมดแล้ว อย่างไรก็ตาม เหตุเพลิงไหม้ในครั้งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นพนักงานของห้างสรรพสินค้า และผู้บาดเจ็บอีก 6 คน เป็นพนักงานดับเพลิง ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยเฮลิคอปเตอร์ โดยทั้งหมดไม่มีอาการบาดเจ็บร้ายแรง

© РИА Новости / МЧС России

กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของรัสเซียระบุว่า พนักงานห้างสรรพสินค้าที่เสียชีวิตเนื่องจากหลงทิศทางไปยังประตูทางออกฉุกเฉินและเดินเข้าไปยังพื้นที่ที่ควันไฟปกคลุม ส่วนห้างสรรพสินค้าดังกล่าวมีการตรวจสอบความปลอดภัยครั้งล่าสุดจากหน่วยงานดับเพลิงเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้ โดยไม่พบการละเมิดความปลอดภัยอย่างร้ายแรงใดๆ

© РИА Новости / МЧС России

คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียกำลังดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้าจนมีผู้เสียชีวิต ซึ่งมีความผิดเข้าข่ายฐานประมาเลินเล่อจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขณะที่เว็บไซต์แมชของรัสเซียรายงานว่า สาเหตุเพลิงไหม้อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ทั้งนี้ เหตุเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้าเด็ก "เพอร์ซิอัส ฟอร์ ชิลเดรน" เกิดขึ้นภายหลังเหตุโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้า เดอะ วินเทอร์ เชอรี่ ในเมืองเคเมโรโว เขตสหพันธ์ไซบีเรีย เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 64 ราย ในจำนวนเป็นเด็กเกินครึ่งถึง 41 คน โดยสาเหตุที่ทำให้มีคนเสียชีวิตเป็นจำนวนมากเนื่องจากประตูทางออกฉุกเฉินถูกล็อก และเจ้าหน้าที่ห้างสรรพสินค้าปิดสัญญาณแจ้งเตือนอัคคีภัย อย่างไรก็ตาม ประธานผู้บริหารห้างสรรพสินค้าถูกซึ่งจับกุมในภายหลังปฏิเสธข้อกล่าวหาต่อศาล โดยอ้างว่ามีคนพยายามลอบวางเพลิง

รัสเซียซ้ำรอยอีก! ไฟไหม้ห้างสรรพสินค้าเด็กในกรุงมอสโก สังเวยแล้ว 1 ศพ (คลิป) #ข่าวสดรอบโลก

โพสต์โดย Khaosod - ข่าวสด เมื่อ วันพุธที่ 4 เมษายน 2018
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รัสเซียซ้ำรอยอีก! ไฟไหม้ห้างสรรพสินค้าเด็กในกรุงมอสโก สังเวยแล้ว 1 ศพ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง