ฝันร้าย ชายสุดช้ำ ย้ายเข้าบ้านใหม่ จู่ๆ คัน-รอยกัดขึ้นทั้งตัว ขนลุกต้นตอ มาจากโซฟามือสอง ราคาหลักหมื่น แพทย์แจงสาเหตุ

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า ชายชาวอังกฤษวัย 53 ปี ออกมาแชร์ประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืม หลังหลงเชื่อซื้อโซฟามืองสอง ลดราคากว่าครึ่งจากโกดังแห่งหนึ่ง เพื่อสำหรับย้ายเข้าบ้านใหม่ ผ่านไปเดือนเดียว เกิดผื่นแดงคันขึ้นทั่วทั้งตัว กลายเป็นฝันร้ายทรมาน

ตามรายงานเผยว่า นายแอนดรูว์ วูล์ฟฟ์ อายุ 53 ปี ได้ซื้อโซฟามืองสองสภาพดี จากร้านขายเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่งในเมืองเวคฟิลด์ เวสต์ยอร์กเชียร์ มาในราคา 14,000 บาท โดยพนักงานคะยั้นคะยอให้ซื้อ อ้างว่า โซฟาตัวนี้ลดราคาถึงครึ่งหนึ่ง เพราะมีสุนัขกระโดดขึ้นไปบนโซฟาเท่านั้น

ภาพประกอบ

ภายหลัง เขานำโซฟาเจ้าปัญหาตัวนี้เข้าบ้านหลังใหม่ เนื่องจากเพิ่งหย่ากับภรรยา เพียงไม่นานแขนและขาของเขากลับมีรอยแดงขึ้นเต็มไปหมด ก็เต็มไปด้วยรอยแดงอันเจ็บปวดเต็มตัว ซึ่งเขารักษาด้วยยาแก้แพ้และครีมสเตียรอยด์

“รอยกัดนั้นคันมาก ใหญ่และเป็นตุ่มน้ำด้วย ผมไม่แน่ใจว่าเป็นหมัดหรือแมลง ผมไปหาเภสัชกรเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เภสัชกรบอกว่า ‘คุณโดนกัดและมีปฏิกิริยาต่อมันอย่างรุนแรงด้วย’ ตอนนี้ผมเกือบจะทานยาแก้แพ้ครบคอร์สที่สองแล้ว และครีมสเตียรอยด์อีกนับไม่ถ้วน” นายวูล์ฟฟ์เล่าเสริม

ภาพประกอบ

ขณะเดียวกัน เขาได้ติดต่อกลับไปยังตัวแทนร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ทางร้านเสนอจะเปลี่ยนโซฟาตัวอื่นให้ แต่หลังจากที่เขาเรียกร้องว่า ควรมีสิทธิได้รับค่าชดเชยด้วย ข้อเสนอนั้นก็ถูกถอนออก

เนื่องจากเขาทำงานในบริษัทผลิตอาหาร ทำให้ถูกบังคับให้หยุดงาน และยังคงมีอาการอยู่นานถึง 4 สัปดาห์ ทำให้ทั้งสูญเสียรายได้ และน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ ทางด้านโฆษกของร้านเฟอร์นิเจอร์ ได้ออกมาพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า “ทางเรากังวลมากเมื่อทราบเรื่องร้องเรียนของนายวูล์ฟฟ์ ทีมดูแลลูกค้าของเราก็ได้ติดต่อกับนายวูล์ฟฟ์อย่างต่อเนื่องเพื่อสอบถามเกี่ยวกับความคืบหน้าที่เกิดขึ้น”

ภาพประกอบ

โดยทางเรายืนยันได้ว่า ก่อนที่จะซื้อ ทางเราได้แจ้งว่า โซฟาดังกล่าวเป็นสินค้าที่ส่งคืนจากลูกค้าคนอื่น และด้วยเหตุนี้จึงมีการจำหน่ายในราคาที่ลดลงอย่างมาก เราไม่เคยทราบมาก่อนว่ามีหมัดในโซฟาดังกล่าว และไม่มีการยืนยันว่า โซฟาคือแหล่งที่มาของรอยคันดังกล่าว ซึ่งขณะนี้เรากำลังติดต่อกับนายวูล์ฟฟ์เพื่อช่วยเขาคลี่คลายข้อกังวลของเขา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน