หนุ่มมึน งีบหลับบนเครื่อง 2 ชม. ตื่นมางง นึกว่าถึงจุดหมาย แต่ทำไมยังอยู่บนรันเวย์ที่เดิม ไม่ไปไหน คนตามดูเป็นล้าน
เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า จากคลิปวิดีโอที่กำลังเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ เมื่อผู้โดยสารชาวอังกฤษรายหนึ่ง เผลองีบหลับนาน 2 ชั่วโมง คิดว่าถึงที่หมายแล้ว แต่งงหนักยังอยู่ที่เดิม กลายเป็นเรียกเสียงฮา จนเจ้าของคลิปต้องออกมาเฉลยสาเหตุ
โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านช่องทางติ๊กต็อก ผู้ใช้บัญชีชื่อ @fionaweizman เผยให้เห็น ฟิโอนา ไวซ์แมน ผู้โดยสารหญิงที่อยู่บนเที่ยวบิน โดยเธอกำลังเดินทางจากลอนดอน ประเทศอังกฤษ ไปยังโครเอเชีย ของสายการบินอีซีเจ็ต

ภาพประกอบ
ในคลิปจะเห็นผู้โดยสารชายที่นั่งข้างๆ ผล็อยหลับไปอย่างรวดเร็ว หลังขึ้นเครื่องบินได้ไม่นาน และเขานอนหลับยาวถึง 2 ชั่วโมง แต่พอเขาตื่นขึ้นมาอีกครั้ง เขารีบหันไปมองออกไปนอกหน้าต่าง กลับพบเครื่องบินจอดอยู่บนรันเวย์เช่นเดิม ไม่ได้ถึงที่หมายเหมือนที่เขาคิดไว้
อย่างไรก็ดี ความจริงแล้วสาเหตุที่เครื่องบินยังคงจอดอยู่ที่สนามบินต้นทาง เป็นเพราะเครื่องมีปัญหาเกี่ยวกับทางวิศวกรรม จึงยังไม่สามารถขึ้นบินได้ เมื่อผู้โดยสารชายทราบความจริงเรื่องนี้ก็ตกตะลึงและเขินอายเล็กน้อย

ภาพประกอบ
ในขณะที่เจ้าของคลิปวิดีโอก็อดไม่ได้ที่จะหยิบโทรศัพท์ออกมาบันทึกฉากตลกๆ นี้ไว้ ก่อนโพสต์ลงติ๊กต็อก จนกลายเป็นคลิปไวรัลมีผู้เข้าชมมากกว่า 8.7 ล้านครั้ง พร้อมเขียนข้อความระบุว่า “เราพบว่ามันตลกดีที่เขาทำ ขอโทษนะเพื่อน เรายังไม่ได้ออกเดินทางเลย!”
โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย บางส่วนได้ออกมาเล่าประสบการณ์คล้ายกันว่า “ฉันเคยนอนหลับไป 45 นาที ตื่นมาพบว่าตัวเองยังคงอยู่ที่เท็กซัส” “ฉันก็ยังอยู่บนรันเวย์หลังจากนอนหลับไปหนึ่งชั่วโมงแล้ว”

ภาพประกอบ
นอกจากนี้ “เคยบินจากบาร์เซโลนาไปลิสบอนและรอบนเครื่องบินเป็นเวลา 3 ชั่วโมง” “ความผิดหวังของเขามันสมจริงมาก” “ฉันทั้งอยากร้องไห้และหัวเราะกับเรื่องที่เกิดขึ้น”