ผอ.โรงเรียนสหรัฐ ดำรงตำแหน่งนาน 10 ปี โดนคุกอ่วม หลังสารภาพ ขโมยปีกไก่ ไปร่วม 50 ล้านบาท ช่วงโควิด-19 ระบาด

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า ศาลในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ของสหรัฐ ได้ตัดสินพิพากษาจำคุก เวร่า ลิดเดลล์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการอาหารของเขตการศึกษา โรงเรียนในย่านชิคาโก อายุ 68 ปี เป็นระยะเวลา 9 ปี หลังรับสารภาพขโมยปีกไก่มากถึง 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือราว 52 ล้านบาท

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า นางลิดเดลล์ ได้ขโมยปีกไก่จำนวนมาก ที่ตามจริงแล้วจะต้องนำไปให้เด็กนักเรียนที่เรียนอยู่ทางบ้าน ในระหว่างการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ภาพประกอบ

โดยเธอได้สั่งปีกไก่จำนวน 11,000 ลัง จากผู้ให้บริการอาหารของเขตการศึกษา ก่อนที่เธอจะใช้รถตู้มารับและเก็บไว้กับตัวเอง ซึ่งในเอกสารรายงานระบุว่า เธอก่อเหตุฉ้อโกงครั้งใหญ่ขนาดนี้มา ตั้งแต่ช่วงกรกฎาคม 2563 -กุมภาพันธ์ 2565 ซึ่งขณะนั้นนางลิดเดลล์ ดำรงตำแหน่งมานานกว่า 10 ปี

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่พบว่า จากการตรวจสอบบัญชีงบค่าอาหารนั้นเกินกว่ากำหนดไปมากถึง 300,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 10 ล้านบาท

ภาพประกอบ

แม้ภาคเรียนเริ่มไปเพียง 6 เดือน พร้อมกันนี้คนตรวจสอบยังชี้ว่า ตามปกติแล้ว ปีกไก่นั้นมักจะไม่ถูกเลือกเป็นอาหารกลางวันให้เด็กเนื่องจาก มีกระดูก อาจทำให้ติดคอเด็กได้

ทั้งนี้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม และตั้งข้อหานางลิดเดลล์ ฐานลักขโมย และฉ้อโกงงบประมาณ ก่อนศาลจะตัดสินจำคุกผู้อำนวยการรายนี้เป็นเวลา 9 ปี ในที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน