จับชายจีน ศรัทธาแรงกล้า ขโมยพระพุทธรูป 20 องค์ เชื่อเปลี่ยนชะตาชีวิต นำกลับบูชา-ย้อมสีแดง เพราะชอบ

วันที่ 4 ก.ย. เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเส้าซิง มณฑลเจ้อเจียง จับกุมชายนามสกุลหวัง ฐานขโมยพระพุทธรูปในวัดแห่งหนึ่งมากกว่า 20 องค์ จากนั้นนำมาย้อมสีแดง สารภาพนำกลับมาบูชา เชื่อแรงศรัทธา จะเปลี่ยนชะตาชีวิตได้

ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น ระบุว่า นายแซ่หวัง ทำการลอบขโมยพระพุทธรูปกว่า 20 องค์จากวัดแห่งหนึ่งในเมืองเส้าซิง มณฑลเจ้อเจียง โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ดูแลวัดดังกล่าว ว่าพระพุทธรูปสูง 1 เมตรในวัด และฐานรองถูกขโมยไป

ภาพประกอบ

ตำรวจรีบไปยังที่เกิดเหตุ หลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบชายต้องสงสัยรายหนึ่งทำท่าแปลกๆ ขนของบางอย่างไว้ในรถ จากนั้นตำรวจได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้สำเร็จ

จากคำให้การของนายแซ่หวัง เผยว่า เขาต้องการนำพระพุทธรูปกลับบ้าน และเขายังทาสีพระพุทธรูปให้เป็นสีแดง ก่อนจะนำไปตั้งสักการะบูชา บนฐานที่จัดเตรียมไว้ที่บ้าน หวังให้เปลี่ยนชีวิตของเขา

นายแซ่หวัง สารภาพว่า เขามาจากจังหวัดอื่น และมาทำงานที่เมืองนี้ เขามีความเชื่อว่า ยิ่งเขาบูชาพระพุทธรูปมากเท่าไร ยิ่งจะสามารถทำให้ชีวิตของเขาดีขึ้นมากเท่านั้น

ภาพประกอบ

ดังนั้นเขาจึงตระเวนลอบขโมยพระตามวัดสำคัญๆ ในเมือง เพื่อนำกลับบ้าน ไปบูชาต่อ โดยเขาถวายผลไม้ ขนม และจุดธูปเทียนบูชา เขายังบอกอีกว่า เนื่องจากเขาชอบสีแดง เขาจึงย้อมสีพระพุทธรูปบางองค์ให้เป็นสีแดง ตามความชอบส่วนตัว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า จากการค้นบ้านผู้ต้องสงสัย นายแซ่หวังเช่าห้องในพื้นที่กว่า 10 ตารางเมตร ภายในบ้านมีพระพุทธรูปขนาดต่างๆ กว่า 20 องค์ อีกทั้งในห้องเต็มไปด้วยควันจากการจุดธูปจำนวนมาก

ภาพประกอบ

ขณะที่ พระพุทธรูปถูกทาสีเป็นสีแดง และบรรยากาศในห้องก็แปลกมากจนทำให้ชวนขนลุกสะพรึง โดยขณะนี้ นายแซ่หวังอยู่ภายใต้การควบคุมตัวทางอาญา ฐานลักทรัพย์ และคดีนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน