มาริษพบปะประธานาธิบดีไบเดนนายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งอยู่ระหว่างเข้าร่วม การประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 79 (UNGA79) ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

โดยร่วมงานเลี้ยงรับรองหัวหน้าคณะผู้แทนรัฐสมาชิกสหประชาชาติที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทัน มีประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐอเมริกา และนางจิล ไบเดน ภริยา เป็นเจ้าภาพ

มาริษพบปะประธานาธิบดีไบเดน กระชับสัมพันธ์ 2 ประเทศ-ไทยพร้อมร่วมงานสหรัฐ

มาริษพบปะประธานาธิบดีไบเดน – นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งอยู่ระหว่างเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 79 ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยร่วมงานเลี้ยงรับรองหัวหน้าคณะผู้แทนรัฐสมาชิกสหประชาชาติที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทัน มีประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐอเมริกา และนางจิล ไบเดน ภริยา เป็นเจ้าภาพ

นายมาริษจับมือทักทายประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา พร้อมยืนยันความพร้อมของไทยที่จะร่วมงานกับสหรัฐอเมริกาเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกัน

พร้อมย้ำว่าประเทศไทยและสหรัฐอเมริกามีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและยาวนานมาเกือบ 2 ศตวรรษ ครอบคลุมความร่วมมือในทุกมิติ ทั้งด้านกลาโหม การค้าการลงทุน และสายสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศ

ทั้งนี้ นายมาริษกล่าวขอบคุณประธานาธิบดีไบเดนที่ให้การต้อนรับในการเข้าร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ ครั้งที่ 79 อย่างอบอุ่น พร้อมยืนยันความมุ่งมั่นของไทยที่จะทำงานร่วมกับสหรัฐเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในอนาคตต่อไป

มาริษพบปะประธานาธิบดีไบเดน กระชับสัมพันธ์ 2 ประเทศ-ไทยพร้อมร่วมงานสหรัฐ

มาริษพบปะประธานาธิบดีไบเดน – ภาพประกอบ – The hashtag “#UNGA” sign is seen outside the U.N. General Assembly Hall at the United Nations, Saturday, Sept. 23, 2023. นายมาริษจับมือทักทายประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา พร้อมยืนยันความพร้อมของไทยที่จะร่วมงานกับสหรัฐอเมริกาเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกัน พร้อมย้ำว่าประเทศไทยและสหรัฐอเมริกามีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและยาวนานมาเกือบ 2 ศตวรรษ ครอบคลุมความร่วมมือในทุกมิติ ทั้งด้านกลาโหม การค้าการลงทุน และสายสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศ (AP Photo/Ted Anthony, File)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน