เจ้าของบ้านผวา ถูกโจรงัดบ้าน พีกตากผ้า-ถูพื้น-ทำความสะอาดใหม่ ก่อนทิ้งโน้ตปลอบใจ สุดท้ายโดนคุก 2 ปี

วันที่ 16 ต.ค. เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเหตุการณ์สุดแปลก กรณีชายชาวโปแลนด์บุกเข้าปล้นบ้านในเขตมอนเมาธ์เชอร์ แต่ที่พีกเขาทำความสะอาดให้กับเจ้าของบ้าน อย่าง กวาดบ้าน ถูพื้น เอาผ้าไปตากให้ แถมเอาขยะไปทิ้งให้เรียบร้อย ก่อนทิ้งโน้ตไว้ชวนน่าขนลุก ล่าสุดโดนตัดสินจำคุก 22 เดือน

โดยเจ้าของบ้านหญิงชาวเวลส์ เข้าแจ้งความ หลังกลับมาจากทำงาน พบบ้านของเธอถูกโจรงัด โดยโจรได้ทำความสะอาดบ้าน ทิ้งขยะ แถมอาหารของนกยังถูกเติม เสื้อผ้าของเธอถูกซักแล้วนำไปตาก กระทั่งมีขนม แก้ว และขวดไวน์เปิดวางไว้ ก่อนพบโน้ตซึ่งคาดว่าเป็นโจรทิ้งไว้ว่า “อย่ากังวล จงมีความสุข กินให้อิ่มและกินอย่าให้เหลือ”

ภาพประกอบ

เธอเผยว่า เธอใช้ชีวิตอย่างหวาดกลัวเป็นอย่างมาก เธอไม่สามารถอยู่บ้านหลังนี้ได้ “ฉันใช้ชีวิตอย่างวิตกกังวลสุดๆ แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ฉันสงสัยว่า โจรเป็นใคร เขาจะรู้จักฉันไหม มันจะกลายเป็นเหตุการณ์สะกดรอยตามหรือเปล่า เขาจะรู้ไหมว่าฉันอยู่คนเดียว และฉันตกเป็นเป้าหมายด้วยหรือเปล่า” เธอทนไม่ไหว จึงตัดสินใจย้ายไปอยู่กับเพื่อน

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวคนร้ายได้ โดยโจรรายดังกล่าว คือ นายเดเมียน วอจนิโลวิกซ์ อายุ 36 ปี ซึ่งจากการสืบสวนพบว่า เขาไม่ได้ก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งแรก โดยเขาได้ก่อเหตุโจรกรรมซ้ำอีกครั้งที่บ้านหลังหนึ่ง เจ้าของบ้านเป็นชายได้รับการแจ้งเตือนผ่านกล้องวงจรปิดที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของเขา

ภาพประกอบ

โดยจากภาพแสดงให้เห็น นายวอจนิโลวิกซ์กำลังเดินอยู่บริเวณทางเข้าบ้าน ก่อนที่จะนำเสื้อผ้าของคนในบ้านไปซักให้ แล้วเข้าไปอาบน้ำ เท่านั้นไม่พอ เขายังเปิดเครื่องดื่มพร้อมกินอาหารอย่างสบายใจ

จากนั้น ทางเจ้าของบ้านจึงรีบให้ลูกเขยไปที่บ้าน ก่อนพบโจรรายนี้ในสภาพมึนเมา และถูกจับกุมในเวลาต่อมา โดยตรวจพบดีเอ็นเอจากลายนิ้วมือตรงกับบ้านหลังแรกที่เขางัดเข้าไป

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม ทางด้านทนายความของนายวอจนิโลวิกซ์ กล่าวว่า ลูกความของเขาเป็นชายไร้บ้านในช่วงที่ก่อเหตุโจรกรรม และกำลังเผชิญความยากลำบากหลายอย่าง ณ ขณะนี้ พร้อมทั้งขอโทษเหยื่อ สำหรับความกังวล และอันตรายที่เจ้าของบ้านได้ประสบพบเจอ

ขณะเดียวกัน นายวอจนิโลวิกซ์ ได้รับสารภาพในข้อหาลักทรัพย์ในบ้าน 2 กระทง อีกทั้งเขายังมีความผิดต่างๆ นอกเหนืออีกรวม 4 คดี ความผิดเกี่ยวกับความสงบเรียบร้อยของสาธารณะ โดยศาลได้ตัดสินลงโทษจำคุกเป็นเวลา 22 เดือน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน