ดังแค่ไหนก็ไม่รอด! “เอ็ด ชีแรน ” เหวอ โชว์ร้องเพลงริมถนน โดนตำรวจอินเดียเข้าชาร์จ ถอดปลั๊กไมค์ทันที

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ บีบีซีรายงานว่า เอ็ด ชีแรน ศิลปินนักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังชาวอังกฤษ ต้องเจอเหตุการณ์ชวนฉงน หลังถูกตำรวจสั่งห้ามแสดงโชว์ริมถนนในเมืองเบงกาลูรู ทางตอนใต้ของอินเดีย

จากวิดีโอที่เผยแพร่บนโซเชียล แสดงให้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นนายหนึ่งเดินเข้ามาถอดปลั๊กไมโครโฟนของ เอ็ด ชีแรน ขณะที่เขาร้องเพลง Shape of you ผู้ที่ชมการแสดงของเขาอยู่ในเวลานั้นถึงกับส่งเสียงโห่

เหตุการณ์ไม่คาดคิดข้างต้นเกิดขึ้นก่อนที่ เอ็ด ชีแรน จะขึ้นคอนเสิร์ต Mathematics Tour ที่ NICE Grounds ที่เมืองดังกล่าวในช่วงค่ำวันเดียวกัน

ด้านเจ้าหน้าที่แจ้งกับสำนักข่าว ANI ว่า สาเหตุที่ไม่อนุญาตให้มีการแสดง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีผู้คนสัญจรไปมาหนาแน่น อย่างไรก็ตาม เอ็ด ชีแรน ยืนยันผ่านอินสตาแกรมว่า “พวกเขาได้รับอนุญาต”

“พวกเราได้รับอนุญาตให้เล่นดนตรีแล้ว เราถึงได้มาเล่นตรงนั้น ไม่ใช่จู่ ๆ ก็โผล่มาเล่นเลย แต่ไม่เป็นไร แล้วมาเจอกันที่คอนเสิร์ตคืนนี้นะ” เอ็ด ชีแรน กล่าว

เหตุการณ์ดังกล่าวเรียกเสียงวิจารณ์จากแฟน ๆ บนโซเชียลถึงการแทรกแซงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งนาย โมฮาน ส.ส.ท้องถิ่นจากพรรค BJP ของรัฐบาล ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “แม้แต่ซูเปอร์สตาร์ระดับโลกก็ต้องปฏิบัติตามกฎ ไม่มีใบอนุญาต ไม่มีการแสดง!”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน