อุทาหรณ์! นักท่องเที่ยวรัสเซียถ่ายเซลฟี่ ห้อยตัวออกจากรถไฟ จู่ ๆ ชนหินโดยไม่ได้ตั้งใจ ดับสลดที่โรงพยาบาลในศรีลังกา

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน อุบัติเหตุสุดช็อกที่เกิดขึ้นในศรีลังกา หลังนักท่องเที่ยวรายหนึ่งตกจากรถไฟขณะพยายามถ่ายรูปเก็บความทรงจำในการท่องเที่ยว

ตามรายงาน โอลกา เปอร์มิโนวา วัย 53 ปีเข้าร่วมกรุ๊ปทัวร์ชาวรัสเซียกำลังเดินทางท่องเที่ยวบนรถไฟท้องถิ่นสาย Podi Menike ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องทัศนียภาพอันงดงาม พร้อมกับผู้โดยสารชาวต่างชาติคนอื่น ๆ เนื่องจากมีทิวทัศน์ภูเขาและป่าไม้ที่สวยงามตลอดทาง

เธอตัดสินใจลุกออกจากประตูที่เปิดอยู่ จากนั้นเธออดไม่ได้ที่จะเอนตัวออกจากรถไฟเพื่อถ่ายรูปขณะที่รถไฟผ่านระหว่างสถานี Badulla และ Hali Ela อย่างไรก็ตาม ไม่นานหลังจากถ่ายภาพก็เกิดอุบัติเหตุขึ้น โอลกาตกจากรถไฟเพราะชนหินที่อยู่ใกล้เคียงโดยไม่ได้ตั้งใจ

ต่อมาโอลกาได้รับการรักษาฉุกเฉินและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ซึ่งมีรายงานว่า เธอเสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บที่ศีรษะ โดยรายงานท้องถิ่นจากตำรวจระบุว่า “ผู้หญิงรายดังกล่าวกระแทกกับหินจนตกจากรถไฟและได้รับบาดเจ็บสาหัส”

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทูตรัสเซียกำลังดำเนินการจัดเตรียมการส่งร่างของเธอกลับประเทศหลังจากเกิดโศกนาฏกรรม อย่างไรก็ตาม เตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับการเดินทางเที่ยวที่ศรีลังกา การโดยสารรถไฟเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมาก แต่เนื่องจากประตูตู้รถไฟไม่ได้ปิด คนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวจำนวนมากจึงชอบเอนตัวออกจากรถไฟเพื่อถ่ายรูปในขณะที่รถไฟกำลังวิ่งด้วยความเร็วสูง ซึ่งอาจนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุที่ไม่น่าพึงใจได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน