Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

คดีวีนแตกลุกลาม! สั่งพักงาน "คุณหนูเล็ก" โคเรียนแอร์ สหภาพจี้ให้ลาออก ทำบริษัทอับอาย

17 เม.ย. 2561 - 01:29 น.

รอยเตอร์รายงานว่า สายการบินโคเรียน แอร์ สัญชาติเกาหลีใต้ ออกแถลงการณ์สั่งระงับการทำงานของ น.ส.โช ฮยุนมิน คุณหนูเล็กตระกูลโช อายุ 36 ปี ลูกสาวซีอีโอของสายการบินนี้ ในตำแหน่งรองประธานอาวุโสของโคเรียนแอร์ ตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย. เป็นต้นไปจนกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนข้อร้องเรียนว่า หญิงสาวขว้างแก้วใส่น้ำใส่บุคคลอื่น เสร็จสิ้น

เหตุดังกล่าวเป็นข่าวอื้อฉาวครึกโครม จนเมื่อวันที่ 12 เม.ย. ผู้บริหารหญิงแถลงข่าวขอโทษต่อการกระทำของตนเองที่บันดาลโทสะใส่พนักงาน กระทั่งต่อมาสื่อมวลชนรายงานว่า ผู้ถูกสาดน้ำใส่หน้าเป็นผู้จัดการบริษัทโฆษณา ขณะที่บริษัทโคเรียนแอร์ปฏิิเสธรายงาน และชี้แจงว่าผู้บริหารหญิงขว้างแก้วลงพื้น

อ่านข่าว : คุณหนูเล็กวีนแตก! ลูกซีอีโอโคเรียนแอร์ขอโทษ ขว้างขวดระบายอารมณ์ใส่ลูกน้อง

เมื่อครั้งสามพี่น้องได้รับการโปรโมตขึ้นตำแหน่งผู้บริหารตั้งแต่อายุยังน้อย

หลังเหตุการณ์ น.ส.โชให้สัมภาษณ์สถานีเอ็มบีซี ว่าตนไม่ได้ขว้างแก้วใส่หน้าผู้จัดการบริษัท แต่ดันลงตกพื้น นอกจากนี้ตนยังร่นเวลาไปต่างประเทศให้สั้นลงเพื่อกลับถึงบ้านวันอาทิตย์ที่ 15 เม.ย. ไม่ได้หนีหน้า

ด้านสหภาพพนักงานและสหภาพนักบินของโคเรียนแอร์ แถลงว่า การกระทำของน.ส.โช ฮยุนมิน สร้างความเสียหายให้กับชื่อเสียงของสายการบิน และเรียกร้องให้หญิงสาวลาออก และแถลงขอโทษอย่างจริงใจต่อพนักงานทั้งหมด 20,000 คนต่อสาธารณชน

Joongan Daily

"เหตุใดพนักงานจะต้องมาอับอาย ในเมื่อพนักงานไม่ได้เกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมใดๆ เลย แต่กลับต้องถูกวิพากษ์วิจารณ์" สหภาพแถลง

ก่อนหน้านี้ น.ส.โชส่งจดหมายขอโทษพนักงานทางอีเมล์มาให้รอยเตอร์ด้วย ใจความส่วนหนึ่งเขียนว่า "ระหว่างที่ดิฉันมุ่งมั่นทำงานอย่างทุ่มเท ฉันไม่สามารถควบคุมคำพูดและการกระทำอันไม่ไตร่ตรองได้ และนั่นทำให้คนจำนวนมากผิดหวัง"

AFP

กรณีอื้อฉาวของคุณหนูเล็กตระกูลโชทำให้ผู้คนพากันวิจารณ์ ว่าตามรอยพี่สาว น.ส.โช ฮยุนอา ผู้ได้ฉายา "คุณหนูวีนถั่ว" ซึ่งตกเป็นข่าวอื้อฉาวไปทั่วโลก ในคดีอาละวาดพนักงานสายการบินที่เสิร์ฟถั่วให้ตนเองไม่สมฐานะผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาส จากนั้นสั่งให้เครื่องบินวกไปจอดไล่พนักงานลงจากเครื่อง ทั้งที่เครื่องพร้อมออกเดินทางแล้ว

อ่านข่าว :“คุณหนูวีนถั่ว” บอสหญิงตระกูลใหญ่ที่เคยอาละวาดพนักงาน กลับมาแล้ว!

ในเหตุการณ์ครั้งนั้นคุณหนูเล็กเคยตกเป็นข่าวส่งข้อความอาฆาตแค้นแทนพี่สาว (อ่านข่าว : “คุณหนูเล็ก” โคเรียนแอร์ ขอโทษส่งข้อความจะแก้แค้นให้พี่สาว!)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คดีวีนแตกลุกลาม! สั่งพักงาน "คุณหนูเล็ก" โคเรียนแอร์ สหภาพจี้ให้ลาออก ทำบริษัทอับอาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง