ผวา เหตุเครื่องบินลำเล็กร่วง-ตกลงในแม่น้ำทางตะวันออกของรัฐเนแบรสกา สหรัฐอเมริกา รายงานล่าสุดอุบัติเหตุในครั้งนี้ คร่าชีวิตผู้โดยสาร 3 ราย

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2568 รายงานจากสื่อต่างประเทศระบุว่า พบผู้เสียชีวิต 3 ราย จากเหตุการณ์เครื่องบินเล็กลำหนึ่ง ได้ร่วงตกลงไปยังแม่น้ำ ทางตะวันออกของรัฐเนบราสกา ในช่วงคืนของวันศุกร์ที่ผ่านมา กล่าวโดยทางเจ้าหน้าที่

โดยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานนายอำเภอเขตดอดจ์ บรี แฟรงค์ (Brie Frank) เธอได้ออกมาแถลงกับทางสำนักข่าวว่า “เครื่องบินลำดังกล่าว กำลังเดินทางตามแนวแม่น้ำแพลตต์ และได้ร่วงตกลงไปในน้ำทางตอนใต้ของเมืองฟรีมอนต์ ในเวลา 20.15 น.”

เจ้าหน้าที่ แฟรงค์ เธอยืนยันว่ามีการกู้ร่างผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย อย่างไรก็ตาม ณ ขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เปิดเผย ยืนยันตัวตนของผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด รวมไปถึงยังไม่สามารถระบุได้ว่าใครเป็นเจ้าเครื่องบินลำนี้ โดยเธอยังได้แจ้งกับสื่อว่า ทั้งตัวเธอ และเจ้าหน้าที่รายอื่น ๆ จะต้องอยู่ในที่เกิดเหตุตลอดทั้งคืน และอาจต้องใช้เวลาหลายวันเลยทีเดียว

AP

สำนักงานนายอำเภอยังระบุอีกว่า สำนักงานการบินกลางแห่งสหรัฐฯ (FAA) และคณะกรรมการความปลอดภัยด้านการขนส่งแห่งชาติ (NTSB) จะเป็นผู้กำกับดูแลการสืบสวนอย่างใกล้ชิดภายในเมืองฟรีมอนต์ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเมืองโอมาฮาไปทางตะวันตกประมาณ 37 ไมล์ หรือราว 59.5 กิโลเมตร

ในขณะนี้ การสอบสวนกับอุบัติเหตุในครั้งนี้ยังคงดำเนินอยู่ โดยการนำเรือยางกู้ภัย และโดรนสำรวจ ใช้เพื่อในการช่วยค้นหาในเหตุครั้งนี้

AP

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน