วุ่นวายกันทั้งลำ! ผู้โดยสารหญิงของสายการบินเซาท์เวสต์ ถอดเสื้อผ้า และก่อเหตุสุดอลหม่าน ขับถ่ายลงบนที่นั่งของตัวเอง ที่สหรัฐอเมริกา
27 เม.ย. 2568 สื่อต่างประเทศรายงานว่า พบผู้โดยสารหญิงก่อเหตุความวุ่นวายบนเที่ยวบินของสายการบินของเซาท์เวสต์ เหตุการณ์สุดอลหม่านเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาในระหว่างเที่ยวบินจากเมืองฟิลาเดลเฟีย มุ่งหน้าสู่ชิคาโก
หญิงผู้ก่อเหตุ ได้ทำการถอดเสื้อผ้าจนเหลือแต่ร่างเปลือยเปล่า อีกทั้งยังขับถ่ายลงบนที่นั่งของตัวเอง ขณะที่ผู้โดยสารรายอื่น ๆ อยู่บนเครื่อง สร้างความแตกตื่นเป็นอย่างมาก
ตามรายงานเบื้องต้น เจ้าหน้าที่บนเครื่องบินได้พยายามควบคุมสถานการณ์ ขณะที่กัปตันประกาศให้ผู้โดยสารรักษาความสงบ และอยู่ในที่นั่งของตน
ด้านสายการบินเซาท์เวสต์ ยืนยันเหตุการณ์สุดประหลาดบนเที่ยวบินที่ 418 โดยยอมรับว่าได้มีการขอความช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทีมแพทย์เข้ามาจัดการกับ “สถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับผู้โดยสารหญิงรายนี้”
โดยแหล่งข่าวต่างประเทศเผยว่า เหตุการณ์ชวนสะอิดสะเอียนในครั้งนี้ ทำให้เครื่องบิน และเที่ยวบินดังกล่าวถูกยกเลิกให้บริการชั่วคราว เนื่องจากต้องทำความสะอาดอย่างเร่งด่วน
ทางสายการบินออกแถลงการณ์ว่า “ทีมงานของเรากำลังติดต่อผู้โดยสารที่อยู่บนเที่ยวบิน เพื่อทำการขอโทษในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงความล่าช้าที่อาจกระทบต่อแผนการเดินทางของพวกเขา”
“ไม่มีสิ่งใดสำคัญไปกว่าความปลอดภัยของผู้โดยสาร และพนักงานของเรา และสายการบินต้องขอขอบคุณความเป็นมืออาชีพของลูกเรือที่ดูแลสถานการณ์ครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี”

Reuters
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รอรับตัวหญิงผู้ก่อเหตุทันที เพื่อนำตัวไปดำเนินการตามกฎหมาย โดยทางสายการบินเซาท์เวสต์แอร์ไลน์ ได้ยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุอย่างถึงที่สุด
อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุของการกระทำของผู้โดยสารหญิงรายดังกล่าว และทางการกำลังสอบสวนว่าหญิงสาวผู้นี้มีปัญหาสุขภาพจิต หรืออาจได้รับอิทธิพลจากสารเสพติดหรือไม่?

Reuters