ไวรัล หนุ่มลุยน้ำ ปีนเข้ากรงจระเข้ หวังถ่ายเซลฟี่ เข้าใจผิด คิดว่าเป็นตัวโชว์ สุดท้ายกัดไม่ปล่อย แขนเหวอะต่อหน้านักท่องเที่ยว

คลิปวิดีโอที่กำลังเป็นประเด็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อนักท่องเที่ยวชายคนหนึ่งได้ปีนเข้าไปในกรงจระเข้ เพื่อถ่ายเซลฟี่ หลังเข้าใจผิดคิดว่าเป็นรูปปั้น สุดท้ายกลับถูกจระเข้โจมตีในที่สุด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สวนสัตว์แห่งหนึ่ง ประเทศฟิลิปปินส์ หลังมีนักท่องเที่ยวชายวัย 29 ปี เข้าใจผิดคิดว่าจระเข้ในกรงเป็นจระเข้ที่ไว้โชว์ จึงปีนรั้วและลุยน้ำเข้าไปในกรง ก่อนจะหยิบโทรศัพท์ออกมา หวังจะเซลฟี่กับมัน

ขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวคนอื่นจำนวนมากที่เฝ้าดูอยู่ด้านนอกช่วยกันตะโกนบอกให้ชายคนดังกล่าวถอยออกจากกรง แต่ชายคนนั้นไม่ฟัง แถมเดินลุยน้ำเข้าไปใกล้จระเข้ชื่อลัลเลย์ ที่มีขนาดกว่า 4.5 เมตร จนมันกระโจนพุ่งเข้ามาชายคนนี้อย่างรวดเร็ว

ภาพประกอบ

ก่อนที่จะขย้ำแขนของเขา จากนั้นจึงกัดไปที่ต้นขาของเขาหลายต่อหลายครั้ง ไม่มีทีท่าว่าจะปล่อยเหยื่อได้ ชายรายนี้กรีดร้องด้วยความเจ็บปวด รวมถึงนักท่องเที่ยวก็ต่างตกใจ ตื่นตระหนกกับสิ่งที่เกิดขึ้น

รายงานระบุว่า นักท่องเที่ยวรายดังกล่าวติดอยู่ในกรงกับจระเข้นานถึง 30 นาที และสามารถออกมาได้หลังผู้ดูแลสวนสัตว์เข้าช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ใช้ปูนซีเมนต์ทุบหัวจระเข้ เพื่อให้มันสลัดชายคนที่กำลังถูกขย้ำอยู่

จากนั้น เขาถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลใกล้เคียง เนื่องจากมีบาดแผลมีเลือดไหลออกจำนวนมาก และเย็บแผลมากกว่า 50 เข็ม

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวคิดว่าจระเข้ที่อยู่ในกรงสวนสัตว์ คือ รูปปั้นพลาสติกธรรมดาสำหรับไว้โชว์เท่านั้น ไม่ได้คิดว่าจะเป็นจระเข้ตัวเป็นๆ เพราะมันนิ่งมากไม่ขยับเลย

ภาพประกอบ

พฤติกรรมเช่นนี้เป็นอันตรายอย่างยิ่ง ไม่มีใครควรเข้าไปในกรงสัตว์ในสวนสัตว์อย่างกรณีแบบนี้เด็ดขาด เขาทำให้ชีวิตของคนอื่นตกอยู่ในความเสี่ยง แต่เขาโชคดีมากที่รอดชีวิตมาได้

ตำรวจยังกล่าวเสริมด้วยว่า มีผู้ดูแลสวนสัตว์อยู่หลายคน แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปช่วยห้ามนักท่องเที่ยววัย 29 ปีรายนี้ จากการถูกจระเข้โจมตีได้

ขณะที่ หนึ่งในนักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เขารู้สึกดีใจที่ชายรายนี้รอดชีวิตจากเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัวนี้ได้ แต่ก็อดคิดไม่ไดว่า “ไม่รู้ว่าทำไมเขาจึงทำเรื่องโง่ๆ เช่นนั้น”

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวอีกรายที่อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า ชายคนนี้เดินลุยสระน้ำตื้น เพื่อเข้าไปถ่ายรูปข้างๆ กับจระเข้ โดยเข้าใจผิดว่า ลาเลย์เป็นหุ่นจำลองขนาดเท่าตัวจริง เพราะมันอยู่นิ่งมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน