หญิงอังกฤษจับได้สามีนอกใจ มีกิ๊กเป็นเพื่อนร่วมงาน เหตุสังเกตจากแปรงสีฟันไฟฟ้า โดยแปรงฟันก่อนแอบแซ่บกันทุกวันศุกร์
นักสืบเอกชนจากต่างประเทศเผยว่า ลูกค้าหลายรายที่มาขอความช่วยเหลือ มักไม่ได้ค้นพบเรื่องนอกใจจากข้อความหรือโทรศัพท์มือถือ แต่กลับมาจากของใช้ในชีวิตประจำวันที่ไม่คาดคิด เช่น ลูกค้าหญิงคนหนึ่งที่ค้นพบว่าสามีนอกใจ แอบมีกิ๊กผ่านแปรงสีฟันไฟฟ้า
หนังสือพิมพ์มิร์เรอร์รายงานว่า นักสืบเอกชนนายพอล โจนส์เล่าว่า ในอดีตการสังเกตว่า คู่ครองนอกใจมักเริ่มต้นจากการพบว่าพฤติกรรมประจำวันของอีกฝ่ายเปลี่ยนแปลงไปอย่างกะทันหัน อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันเทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว แม้แต่ของใช้ในบ้านก็มีความอัจฉริยะมากขึ้น และกลายเป็นเครื่องมือจับกิ๊กโดยไม่คาดคิด
พอลเผยว่า ลูกค้าหญิงรายหนึ่งได้ติดตั้งแอปพลิเคชันแปรงสีฟันไฟฟ้าอัจฉริยะในโทรศัพท์เพื่อตรวจสอบการแปรงฟันของลูก ๆ ในบ้าน แต่กลับบังเอิญค้นพบว่าสามีนอกใจ “เมื่อเวลาผ่านไป เธอสังเกตเห็นว่าสามีแปรงฟันในเวลาที่แปลกประหลาด เช่น ในเวลาทำงานของวันศุกร์ตอนเช้า”
พอลกล่าวว่า ตอนแรกหญิงคนนี้ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่ภายหลังพบว่าสามีแปรงฟันในเวลาทำงานวันศุกร์ติดต่อกัน 3 เดือน จึงเริ่มสงสัย หลังจากสืบสวนแล้วพบว่าสามีมีความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานหญิง โดยจะพากิ๊กกลับบ้านแอบแซ่บทุกวันศุกร์ในช่วงที่ครอบครัวไม่อยู่บ้าน
พอลแสดงความเห็นว่า แม้จะไม่แนะนำให้แอบดูโทรศัพท์ของคู่ครอง แต่หากสังเกตเห็นพฤติกรรมผิดปกติ นอกจากจะตรวจสอบจากโทรศัพท์ซึ่งเป็นเครื่องมือทั่วไป ยังควรใส่ใจกับเบาะแสเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะแม้กระทั่งสิ่งที่ดูไร้เดียงสาอย่างแปรงสีฟันไฟฟ้า ก็อาจกลายเป็นหลักฐานสำคัญได้