เมื่อวันที่ 19 เม.ย. เว็บไซต์โฟกุสรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเบอร์ลินแจ้งพบระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ใกล้กับสถานีรถไฟกลางของเบอร์ลิน ต้องปิดบริเวณรอบสถานีรถไฟในรัศมี 800 เมตร ในวันศุกร์นี้ เพื่อกู้ระเบิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งนี้ คาดว่าจะมีชาวเมืองกว่า 1 หมื่นคนในบริเวณได้รับผลกระทบ พร้อมกับอพยพออกนอกพื้นที่ นอกจากนี้เครื่องบินที่ทำการบินขึ้นลงจากสนามบินเทเกล ในเบอร์ลิน อาจจะต้องถูกระงับการบินชั่วคราวระหว่างที่เจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิด

BILD / DPA

ตำรวจในกรุงเบอร์ลินออกมาเปิดเผยว่าเจอระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่สองบริเวณสถานีรถไฟกลางของเบอร์ลิน และจะมีการปิดบริเวณโดยรอบตั้งแต่เวลา 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

a World War Two bomb was discovered at the site in Berlin, Germany, April 19, 2018. REUTERS/Axel Schmidt

ส่วนทางบริษัทดอยต์เชอ บาห์น หรือบริษัทรถไฟของเยอรมนีจะไม่ให้รถไฟหยุดที่สถานีกลางเบอร์ลินตั้งแต่เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับจะจัดรถบัสมาให้บริการแทนชั่วคราวตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึง 13.00 น. สำหรับชาวเบอร์ลินที่ต้องที่ใช้ขนส่งมวลชนในเมือง อย่างรถไฟใต้ดิน หรือรถไฟชานเมืองบางสายที่ต้องผ่านสถานีรถไฟกลางแห่งนี้

สถานีรถไฟกลางเบอร์ลิน /Kay Nietfeld/dpa

นอกจากนี้สถานที่ราชการอื่นๆ อย่างศาลสวัสดิการสังคม ที่ตั้งอยู่ใจกลางของพื้นที่ที่พบระเบิด จำเป็นต้องเลื่อนการตัดสินคดีความชั่วคราว รวมไปถึง หน่วยข่าวกรองแห่งชาติ กระทรวงเศรษฐกิจและเทคโนโลยี บางส่วนของกระทรวงคมนาคม และโรงพยาบาลทหารต้องปิดทำการชั่วคราว พร้อมกันนี้ยังมีการนำผู้ป่วยในโรงพยาบบาลดังกล่าวไปลี้ภัยชั่วคราวที่ตึกของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การแพทย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน