เจ้าหน้าที่งงหนัก! หญิงโผล่มาสถานีตอนตีสอง ขอให้ช่วย "แร็กคูนเมากัญชา"

20 เม.ย. 2561 - 17:39 น.

เว็บไซต์วอชิงตันโพสต์รายงานเหตุการณ์ที่สร้างความประหลาดใจให้เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิง 82 เขตเวย์น รัฐอินเดียนา สหรัฐอเมริกา เมื่อมีหญิงรายหนึ่งปรากฏตัวกลางดึกขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือแร็กคูนของเธอ เนื่องจากมันเสพกัญชาเกินขนาด จนอยู่ในสภาพมึนเมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายไมเคิล พรูต โฆษกสถานีดับเพลิงเล่าถึงเหตุการณ์นี้ที่เกิดขึ้นสัปดาห์ก่อน ว่า เมื่อช่วงตีสอง มีหญิงท่าทางเป็นกังวลกดกระดิ่งปลุกเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงซ้ำๆ หลายครั้ง ในอ้อมแขนอุ้มแร็กคูนขนฟู สัตว์เลี้ยง สภาพดูมึนเมาหนัก

ตอนแรกเจ้าหน้าที่พยายามตรวจสอบว่าแร็กคูนไปเมาสารอะไรมา จนหญิงเจ้าของแร็กคูนกล่าวกับเจ้าหน้าที่อีกว่า มันไปเคลิ้มกัญชาของใครสักคน ทำให้โฆษกพรูตกล่าวติดตลกว่า บางทีแร็กคูนย้ายมาจากรัฐโคโลราโดโดยไม่รู้ตัว เพราะการใช้กัญชา ไม่ว่าในรูปแบบใดเป็นสิ่งผิดกฎหมายในรัฐอินเดียนา


แฟ้มภาพ – A raccoon is pictured at the Sainte-Croix zoologic park, in the French eastern city of Rhodes, on July 24, 2013. AFP PHOTO

“เราชอบช่วยเหลือ โดยเฉพาะสัตว์ เรามีเจ้าหน้าที่ที่เป็นคนรักสัตว์จำนวนมากในออฟฟิศ แต่ในกรณีนี้ เจ้าหน้าที่ช่วยอะไรไม่ได้มาก โดยเพียงแนะนำไปว่า ให้เวลาเยียวยา แร็กคูนจะต้องหลับเพื่อให้หายจากอาการเมา” โฆษกพรูตกล่าว

Washington Post

กรณีแร็กคูนสูบกัญชาแทบไม่เคยเกิดขึ้น บรรดาสัตวแพทย์มักพบในกรณีของหมาที่กินกัญชาเข้าไป ลงเอยเสียชีวิตนานๆ ครั้ง ในกรณีส่วนใหญ่ สัตวแพทย์แนะนำว่าสัตว์ต้องรอให้พิษกัญชาหายไปเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าหน้าที่งงหนัก! หญิงโผล่มาสถานีตอนตีสอง ขอให้ช่วย "แร็กคูนเมากัญชา"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง