อึ้ง เรือยอชต์หรู 32 ล้าน พลิกคว่ำ เอียงก่อนจมลงก้นทะเล นอกชายฝั่งตุรกี หลังปล่อยเรือลงน้ำเพียงไม่กี่นาที เจ้าของ – ลูกเรือตกใจ กระโดดหนีแทบไม่ทัน
เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า เรือยอชต์หรูมูลค่าเกือบ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือราว 32 ล้านบาท พลิกคว่ำ ก่อนจมดิ่งลงสู่ก้นทะเล เพียงไม่นานหลังจากนำเรือออกทะเลครั้งแรก หลังส่งมอบให้เจ้าของจากอิสตันบูล ขณะที่ผู้โดยสารและลูกเรือต่างตกใจและรีบกระโดดหนีลงทะเล แทบไม่ทัน
โดยคลิปวิดีโอ เผยให้เห็น เรือยอชต์หรู ชื่อ ดอยซ์ เวนโต (Dolce Vento) ค่อยๆ แล่นลงสู่น้ำนอกชายฝั่งเมืองซองกูลดัค (Zonguldak) ในเขตเอเรกลี (Eregli) ทางตอนเหนือของตุรกี ก่อนที่เรือจะพลิกเอียงไปด้านหนึ่งและค่อยๆ จมลงสู่ก้นทะเล

ภาพประกอบ
นี่เป็นครั้งแรกที่เรือขนาดประมาณ 26 เมตรลำนี้ ซึ่งมีมูลค่าราว 940,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 30 ล้านบาท ถูกนำออกทะเล หลังจากถูกส่งมอบให้เจ้าของจากอิสตันบูล
เจ้าของเรือ กัปตัน และลูกเรืออีกสองคน กระโดดหนีลงน้ำและว่ายกลับเข้าฝั่งได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่หน่วยยามฝั่งและทีมท่าเรือเข้ามาตั้งแนวความปลอดภัยรอบเรือที่กำลังจม

ภาพประกอบ
เจ้าหน้าที่อู่ต่อเรือ ระบุว่า สาเหตุของการจมครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน และจะมีการตรวจสอบทางเทคนิคเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง
เมื่อเดือนที่แล้ว มีเหตุการณ์เรือประมงซึ่งมีผู้โดยสาร 11 คนเริ่มจมใกล้ท่าเรือ 1 ที่ ชีพเชด เบย์ (Sheepshead Bay) ย่านทางตอนใต้ของ บรูคลิน นครนิวยอร์กในเวลากลางคืน ทำให้หน่วยกู้ภัยทางน้ำ ต้องเข้าช่วยเหลือผู้โดยสารทั้งหมดออกมาอย่างปลอดภัย