ข่าวดีจากสหรัฐฯ! สวนสัตว์ในรัฐมิชิแกนสุดตื่นเต้น ประกาศต้อนรับสมาชิกใหม่ “ลูกฮิปโปแคระ” สุดหายาก เกิดอย่างปลอดภัย-แข็งแรงน่ารักเกินห้ามใจ

สวนสัตว์จอห์นบอล @johnballzoogr รัฐมิชิแกน ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่อุทิศตนเพื่อการอนุรักษ์สัตว์ป่าและถิ่นอาศัย ประกาศข่าวดีการกำเนิด “ลูกฮิปโปแคระ” ซึ่งนับเป็นตัวแรกในประวัติศาสตร์ของสวนสัตว์แห่งนี้!

โดยสวนสัตว์แกรนด์แรพิดส์เปิดเผยผ่านโซเชียลมีเดียว่า ลูกฮิปโปน้ำหนักราว 11 ปอนด์ (ประมาณ 5 กิโลกรัม) ตัวนี้ ลืมตาดูโลกเมื่อวันพุธที่ผ่านมา จากพ่อแม่มือใหม่ “เพเนโลพี” และ “จาฮารี”

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า การเกิดครั้งนี้ถือเป็น “ช่วงเวลาประวัติศาสตร์ เพราะนี่คือลูกฮิปโปแคระตัวแรกที่เกิดในสวนสัตว์”

เจ้าหน้าที่เขียนต่อว่า “ฮิปโปแคระเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ โดยคาดว่าหลงเหลือในธรรมชาติไม่ถึง 2,500 ตัว ดังนั้นการเกิดแต่ละครั้งถือเป็นก้าวสำคัญต่อการอนุรักษ์ ทีมดูแลสัตว์ของเรากำลังเฝ้าติดตามแม่และลูกอย่างใกล้ชิดในพื้นที่ปิด และทั้งคู่ก็แข็งแรงดี”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย John Ball Zoo (@johnballzoogr)

ทั้งนี้ “หมูเด้ง” ฮิปโปแคระที่เกิดเมื่อปีที่แล้วในสวนสัตว์เปิดเขาเขียวของไทย เคยสร้างกระแสโด่งดังไปทั่วอินเทอร์เน็ต กลายเป็นหนึ่งในเทรนด์ติ๊กต็อก ที่ร้อนแรงที่สุดแห่งปี 2567 และเพิ่งฉลองวันเกิดครบ 1 ปีไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

อ่านข่าวเพิ่มเติม: สุดปัง! ฉลองวันเกิดครบ 1 ขวบ “หมูเด้ง” ปิดประมูลรอยเท้าหมูเด้ง 700,000

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน