เฮถ้วนหน้า ซีอีโอจีนใจป้ำ ประกาศแจก iPhone 17 Pro Max รุ่นล่าสุด ให้พนักงานทุกคน – นักศึกษาฝึกงานก็ได้ด้วย

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า ซีอีโอของบริษัทมีเดียสตอร์ม ( Mediastorm) ในจีน กลายเป็นที่ฮือฮาบนโลกโซเชียล หลังประกาศแจก iPhone 17 Pro Max รุ่นล่าสุด ให้พนักงานทุกคน รวมถึงนักศึกษาฝึกงานก็ได้ด้วย

โดยโพสต์บนโซเชียลมีเดีย Xiaohongshu ผู้ใช้บัญชีชื่อ Fyjdreaming โพสต์ข้อความระบุว่า ซีอีโอของบริษัทมีเดียสตอร์มในจีนได้แจก iPhone 17 Pro Max เครื่องใหม่ให้กับพนักงานทุกคน

Xiaohongshu user and Mediastorm employee Fyjdreaming received a free iPhone 17 Pro Max from her boss. PHOTO: Xiaohongshu/Fyjdreaming

 

ซึ่งในโพสต์ดังกล่าว เธอเล่าว่า ขณะที่เข้าร่วมงานเปิดตัวของแอปเปิล ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย เธอก็ได้รับข้อความจากเจ้านาย ทิม พาน ระบุว่า

“iPhone 17 เปิดตัวแล้ว และเหมือนเช่นเคย ทุกคนจะได้ iPhone 17 Pro Max (สามารถเลือกสีที่ชอบได้) ไม่ว่าคุณจะเป็นนักศึกษาฝึกงานหรือเพิ่งเข้ามาทำงานก็ตาม ตราบใดที่คุณอยู่กับบริษัทในตอนนี้ คุณจะได้รับเครื่องไปเลย” พร้อมยกให้เขาเป็นบอสที่ดีที่สุดในโลก

มีเดียสตอร์ม เป็นบริษัทสื่อของจีนที่ทำรีวิวสินค้าและคอนเทนต์วิดีโอ มีผู้ติดตามมากกว่า 12 ล้านคนบนบิลิบิลิ (Bilibili ) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ชื่อดังของจีน

ภาพประกอบ

สำหรับ iPhone 17 Pro Max ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 48,900 บาท ก่อนที่จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 กันยายน 2568 โดยซีอีโอยังย้ำด้วยว่า ภาษีที่เกี่ยวข้องกับการให้ของขวัญบริษัทจะเป็นผู้รับผิดชอบเองทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม การแจก iPhone เครื่องใหม่ให้พนักงานทุกคนในบริษัทดูเหมือนเป็นธรรมเนียมประจำปีของซีอีโอท่านนี้

โดยเมื่อปีที่แล้ว เขาได้มอบ iPhone 16 Pro พร้อม Apple Watch Series 10 ให้พนักงานราวร้อยคนภายในบริษัท รวมถึงนักศึกษาฝึกงานและพนักงานใหม่เช่นกัน พร้อมทั้งบริษัทเป็นผู้รับผิดชอบภาษีให้ทั้งหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน