Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ห้าสิบยังเผ็ช คริสตี้ ชุง เซลฟี่กับลูกสาว ชาวเน็ตบอกพี่น้องชัดๆ สามีก็อ่อนกว่า 12 ปี

19 ม.ค. 2563 - 18:49 น.

ห้าสิบยังเผ็ช คริสตี้ ชุง เซลฟี่กับลูกสาว ชาวเน็ตบอกพี่น้องชัดๆ แถมได้สามีอายุน้อยกว่า 1 รอบ นักแสดงสาวสองพันปีชาวฮ่องกงนางนี้มีเคล็ดลับแช่แข็งคงกระพันความแซ่บอย่างไร

ห้าสิบยังเผ็ช เชื่อว่าชาวไทยจำนวนไม่น้อยยังคงจำ ดาราสาวชาวฮ่องกงสุดแซ่บ “คริสตี้ ชุง” (Christy Chung) คนนี้ได้ วันนี้วัยเธอเหยียบ 50 ปีแล้ว แต่หนังหน้ายังสวยเด้ง รูปร่างก็แหล่มไม่เลิก แถมยังแต่งงานกับดาราหนุ่มหล่ออายุน้อยกว่าถึง 12 ปี

เธอเคยโด่งดังเป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งประเทศในบท “คุณนายบุญเลื่อง” ของภาพยนตร์เรื่อง “จันดารา” ในเวอร์ชั่นเมื่อปี 2554 นอกจากรับบทในตำนาน-คุณนายน้ำแข็งถูหลัง รูปร่างหน้าตาของเธอเข้าคอมเซ็ปต์ขาวสวยหมวยเอ็กซ์ จึงกลายเป็นขวัญใจไม่รู้ลืมของชายไทยหลายเจเนเรชั่นเลย

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา คริสตี้ ได้โพสต์ภาพคู่กับลูกสาวคนโต “ยาสมิน รอสส์” (Yasmine Ross) เพื่ออวยพรวันเกิด

“วันที่ 7 ม.ค. เป็นวันเกิดลูกน้อยๆ ของฉัน ฉันไม่ได้คาดหวังว่าจะให้กำเนิดเจ้าหญิงหิมะผู้น่ารักในมอนทรีออลเมื่อ 22 ปีที่แล้ว”

“เวลาผ่านไป 22 ปี แต่หนูยังเป็นเด็กตัวเล็กๆ ของแม่ แม่ที่รักของลูกขอให้ความปรารถนาของหนูเป็นจริง และขอให้หนูมีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขตลอดไป รักและคิดถึงลูก!”

แฟนๆ พากันคอมเม้นต์ไปในทิศทางเดียวกันว่า คริสตี้กับยาสมินเหมือนพี่สาวกับน้องสาวมากกว่า จนสื่อหลายสำนักนำไปลงเป็นข่าว ประเด็นหนังหน้าของคริสตี้ที่สวยเป๊ะ ดูเด็กเด้ง ราวกับอายุ 20 ปีต้นๆ ทั้งที่ปาเข้าไป 50 ปีแล้ว

นักแสดงสาวสองพันปี คริสตี้เคยผ่านการแต่งงานครอบครัวมาแล้ว 3 ครั้ง

ครั้งแรกในปี 2541 แต่งงานกับ “เกล็น รอสส์” (Glen Ross) นักธุรกิจชาวอังกฤษ มีลูกสาวด้วยกัน 1 คนคือ ยาสมิน ใช้ชีวิตแต่งงานร่วมกัน 4 ปี ก่อนเลิกรากันไปในปี 2545

ปีถัดมา แต่งงานกับ “จอน เยน” (Jon Yen) โปรดิวเซอร์เพลงชาวไต้หวัน มีลูกสาวด้วยกัน 2 คน คือ “ยาเดน เยน” (Jaden Yen) และ “เคย์ล่า เยน” (Cayla Yen) ต่อมาในปี 2554 ได้แยกทางต่างคนต่างไป

คริสตี้ใช้ชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว โสดเลี้ยงลูกมาพักใหญ่ จนกระทั่งมีความรักอีกครั้งกับนักร้องนักแสดงชาวจีน “จาง หลุนซั่ว” (Zhang Lunshuo) ซึ่งนอกจากหล่อมากแล้ว ยังอายุอ่อนกว่าเธอถึง 12 ปี ทั้งสองลั่นระฆังวิวาห์เมื่อปี 2559

ในการแต่งงานครั้งที่3 นี้ คริสตี้ได้ใส่ชุดเจ้าสาวทั้งแบบจีนและแบบตะวันตก ซึ่งเธอใฝ่ฝันมานาน เพราะการแต่งงานสองครั้งก่อน เธอไม่ได้มีโอกาสสวมชุดเจ้าสาวเลย

เธอเป็นไอดอลของสาวจีนจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องรูปร่างเป๊ะเวอร์ หมวยจีนจำนวนไม่น้อยไปที่ศูนย์ลดน้ำหนักและพูดว่า “ทำให้ฉันดูเหมือนคริสตี้” ซึ่งคริสตี้ไม่ได้ไปเข้าคอร์สลดน้ำหนักใดๆ ทั้งสิ้นจ้า แต่เคล็ดลับของเธอคือ ทำงานหนัก และกินเป็น

“ฉันทำงานหนักเพื่อรักษารูปร่าง ฉันระมัดระวังอาหารที่กิน และเรียนรู้จากนักโภชนาการเกี่ยวกับการกินในขนาดที่เหมาะสม” เธอให้สัมภาษณ์กับสื่อเจ้าหนึ่ง

“อีกทั้งฉันยังชอบออกกำลังกาย เมื่อมีเวลาก็จะเล่นเทนนิสหรือวิ่งเป็นเวลา 30 ถึง 45 นาที และส่วนใหญ่จะออกกำลังกายด้วยการเล่นกับลูกๆ อีกด้วย ซึ่งภายในระยะเวลาสองเดือน หลังจากที่เคย์ล่า ลูกสาวคนเล็กเกิด ฉันก็มีวินัยเป็นอย่างมากในการควบคุมน้ำหนัก”

เธอเผยอีกว่า เธอเข้าทำทรีตเมนต์ลดความอ้วนบ้าง แต่สิ่งที่สำคัญมากกว่าคือ

“ทุกวันฉันจะทานอาหารอย่างเข้มงวด ซึ่งคนอื่นที่อาจจะไม่มีเวลามากพอหรือผู้ที่ทานอาหารเคร่งครัดน้อยกว่า อาจจะไม่เห็นผลลัพธ์เดียวกัน”

สรุป you are what you eat จ้า

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ห้าสิบยังเผ็ช คริสตี้ ชุง เซลฟี่กับลูกสาว ชาวเน็ตบอกพี่น้องชัดๆ สามีก็อ่อนกว่า 12 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง