Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

มาสก์หน้าใส สวยมาตั้งแต่รุ่นยาย ด้วยสูตรสมุนไพร ปทุมมาศ

1 มิ.ย. 2563 - 12:27 น.

มาสก์หน้าใส สวยมาตั้งแต่รุ่นยาย ด้วยสูตรสมุนไพร ปทุมมาศ

มาสก์หน้าใส ถ้าพูดถึงคำว่ากุลสตรีไทย เรามักจะนึกถึงภาพผู้หลักผู้ใหญ่รุ่นตั้งแต่คุณย่า คุณยายสมัยยังสาวๆ ที่มีกิริยามารยาทเรียบร้อย งานบ้านงานเรือนไม่เคยขาด เพราะบทบาทของผู้หญิงในยุคก่อนนั้นคือ เป็นแม่บ้านที่ดูแลคนในครอบครัว เมื่อความชำนาญงานเรือนผสมรวมเข้ากับ ‘สมุนไพรไทย’ ที่แต่ละอย่างในครัวล้วนมีสรรพคุณบำรุงผิวมากมาย ทำให้หญิงไทยตั้งแต่ยุคก่อนๆ ประยุกต์ใช้ ‘วัตถุดิบในครัว’ มาบำรุงผิวพรรณ เพราะสมุนไพรไทยนอกจากจะมีสรรพคุณทางยาแล้วยังบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี

ผิวดีก็เหมือนมีรูปเป็นทรัพย์

สมัยคุณย่า คุณยาย ไล่จนมาหารุ่นแม่ สูตรสมุนไพรดูแลผิวพรรณในบ้านเรามีนับร้อยสูตร แต่ในยุคปัจจุบันที่ Lifestyle ของผู้หญิงยุคใหม่อย่างเราๆ เปลี่ยนไป เปลี่ยนจากแม่บ้านแม่เรือนที่มีเวลาเข้าครัว โขลกสมุนไพรพอกผิว กลายเป็นว่าต้องทำงานนอกบ้าน มีความเก่ง ความสมาร์ทไม่แพ้ผู้ชาย ไหนจะต้องคอยนำเสนองาน Pitch Project ภาพลักษณ์ต้องดูดีอยู่เสมอ การมีผิวดีที่รุ่นคุณย่าบอกเอาไว้ว่า ‘ผิวพรรณดี เหมือนมีรูปเป็นทรัพย์’ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลกับ First Impression ในการทำงานด้วย

ผิวพรรณดีเป็นเรื่องสำคัญ แต่ในยุคที่ผู้หญิงเก่งต้องตื่นไปทำงานแต่เช้า เข้าบ้านหลังพระอาทิตย์ตกดินจะเอาเวลาที่ไหนมาปรุงสมุนไพรบำรุงผิวแบบคนรุ่นก่อน

Mask สำเร็จรูป ทางเลือกใหม่สำหรับผู้หญิงยุค 2020

พูดถึงมาสก์สำเร็จรูปนั้นมีหลายรูปแบบมากๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบแผ่นมาสก์หน้าแบบรายวัน หรือมาในรูปแบบเนื้อครีม เนื้อโคลน หรือแม้แต่แบบกลิตเตอร์เป็นผง ใช้สำหรับผสมน้ำอีกทีก็มี ด้วยตัวเลือกที่มากมายพร้อมกับเทคโนโลยีที่มากขึ้นทำให้เกิดมาสก์สำหรับพอกหน้า ดูแลผิวในวันเร่งด่วนมากมายนับไม่ถ้วน แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้มาสก์นั้นๆ มีเอกลักษณ์และผลลัพธ์ที่แตกต่าง ยังคงเป็นนางเอกอย่าง ‘ส่วนผสม’ ตัวชูโรงหลักของมาสก์แต่ละสูตร ซึ่งแน่นอนว่าถ้านับมาแต่โบราณรุ่นคุณย่า คุณยาย เรามีสูตรพอกหน้าที่การันตีว่าได้ผลจริง ช่วยให้ผิวเนียนใสมานานหลายทศวรรษแล้ว

ปทุมมาศ สมุนไพรไทยพอกหน้าสูตรไทยแท้ กับโฉมใหม่ในยุค Women Stronger

จากที่เคยยุ่งยากต้องผสมน้ำก่อนมาสก์ลงบนผิวหน้า ‘ปทุมมาศ’ มาในรูปโฉมใหม่แบบซอง บิดฝาเกลียว พร้อมบีบเนื้อครีมพร้อมพอกหน้าได้ทันที เรียกได้ว่าสะดวก รวดเร็วทันใจ แถมเก็บรักษาง่ายเหมาะกับยุคที่ใครๆ ก็มีเวลาในการดูแลตัวเองน้อยนิด

Review โคลนแอคเน่ Patummas Herbs - Modern Authentic Herbal Skin Care

ด้วย Lifestyle ที่อยู่หน้ากล้องและต้องเจอแสงตลอดเวลา และแต่งหน้าอยู่บ่อยๆ ของ ‘น้องใบพลู’ พิธีกร Live สดรายการ ‘สวยชอบช้อป – M Shop Chat’ แม้ว่าจะตั้งใจดูแลผิวอย่างดี แต่ก็มีสิวเล็กน้อย มีรอยแดงบนผิวหน้าบ้างประปราย เราจึงให้น้องใบพลูได้ทดลองใช้ ‘โคลนแอคเน่’ ซึ่งเป็นสูตรสำหรับผิวที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ อีกทั้งยังเพิ่มความพิเศษด้วยวิตามินบี 3 และโคลนนำเข้าจากประเทศออสเตรีย

โคลนแอคเน่ ‘ปทุมมาศ’ สูตรแนะนำสำหรับคนเน้นดูแลปัญหาสิว

เป็นโคลนพอกหน้าที่ให้ความรู้สึกเย็น สดชื่น แต่ไม่ฉุนกลิ่นสมุนไพรใดใดทั้งสิ้น ถ้าหากใครไม่ได้เป็นสิวทั้งใบหน้า สามารถเลือกแต้มหรือพอกเฉพาะจุดก็สามารถทำได้ แต่ถ้าหากอยากสัมผัสเนื้อโคลนออสเตรียที่อัดแน่นด้วยสมุนไพรไทย ก็สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้า ตัวเนื้อโคลนเกลี่ยง่าย ไม่เหนียวหนืด ยิ่งพอกยิ่งเย็นสบายผิว

ทิ้งไว้ 15 – 20 นาทีเตรียมพบกับผลลัพธ์ของผิวเนียนใสได้ทันที

เมื่อเวลาเริ่มผ่านไป เนื้อโคลนจะค่อยๆ เซ็ทตัวให้แห้งทีละนิด แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกหนักผิวหน้า หรือว่าใบหน้าแห้งแข็ง ขณะล้างรู้สึกได้ทันทีเลยว่าเนียนและนิ่มลื่นขึ้น ใบหน้าสะอาดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน สิวไม่ยุบหายไปในทันที แต่รอยแดงสำหรับสิว (หัวที่ยังไม่อักเสบ) จางหายไป ลดและบรรเทารอยแดงเป็นจ้ำเล็กๆ บนผิวหน้า สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

ปทุมมาศโฉมใหม่ ไม่ได้มีแค่สูตรเดียว

แต่มีถึง 4 สูตรให้ดูแลผิว อัดแน่นด้วย ‘สูตรลับ’ สมุนไพรไทยที่ทำให้สาวไทยมีผิวเนียนใสมาตั้งแต่ยุคสมัยของคุณย่า คุณยาย สืบทอดต่อมาถึงยุคคุณแม่ และให้รุ่นลูกหลายอย่างเราได้ใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่คงความเป็นไทยแต่เก๋ไก๋ด้วยลุคสมัยใหม่ เข้ากับ Lifestyle สาวๆ วัยทำงาน ที่เน้นความสะดวก คล่องตัวเป็น Function หลักในชีวิตประจำวัน

เลือกสูตรที่เหมาะกับผิวของคุณแล้วสั่งซื้อได้ง่ายๆ

1.โคลนไวท์เทนนิ่ง - มาสก์โคลน ขาว กระจ่างใส มีสารสกัดจากขมิ้น และคอลลาเจน

2.โคลนแอคเน่ - มาสก์โคลน ช่วยเรื่องสิว ลอยสิว มีวิตามินบี 3 โคลนนำเข้าจากออสเตรีย

3.ไวท์เทนนิ่งเซรั่ม สูตรสารสกัดลาเวนเดอร์ - เทคโนโลยีการผลิตของวัตถุดิบจากอเมริกา และมีวิตามินบี 3 เพื่อผิวหน้ากระจ่าง ใส ขาวอมชมพู แบบฉ่ำวาว

4.ผงสมุนไพรขัดหน้า - ขัดหน้าเนียนนุ่ม เปิดผิวและเพิ่มประสิทธิภาพให้ครีมที่ใช้ประจำ ช่วยเรื่อง สิว ฝ้า และจุดด่างดำ

สามารถสั่งซื้อโคลนมาร์สหน้า สมุนไพรปทุมมาศได้ที่
Fanpage : สวยชอบช้อป – M Shop Chat
https://www.facebook.com/MshopChat Messenger : http://m.me/mshopchat

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มาสก์หน้าใส สวยมาตั้งแต่รุ่นยาย ด้วยสูตรสมุนไพร ปทุมมาศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง