ดับแล้ว1 เหตุน้ำท่วมไฟฟ้ารั่ว ชอร์ตชาวบ้านเจ็บสาหัส8 ขณะช่วยกันยกของขึ้นที่สูง หนีน้ำเข้าบ้าน ยังไม่รู้สึกตัว ในพื้นที่ชะอวด นครศรีธรรมราช
วันที่ 21 พ.ย.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เหตุกระแสไฟฟ้ารั่ว ที่ชุมชนฝั่งตก เทศบาลตำบลชะอวด จ.นครศรีธรรมราช มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 8 ราย เมื่อเวลา 18.10 น. ที่ผ่านมา
โดยหน่วยกู้ภัยสยาม จุด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุ คนถูกไฟฟ้าชอร์ตบาดเจ็บหฃายรายภายในบ้าน พื้นที่หมู่ 3 ต.ท่าประจะ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช จึงไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ที่ถูน้ำท่วม เจ้าหน้าที่พบผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 8 ราย มีอาการสาหัส ไม่รู้สึกตัว 4 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบทำการ CPR 4 ราย และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลชะอวด ก่อนส่งรักษาที่โรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช 3 ราย
เบื้องต้นพบมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ส่วนที่เหลืออีก 4 ราย ยังไม่รู้สึกตัว ส่วนสาเหตุเกิดจากทั้ง 8 คน ช่วยกันยกสิ่งของทรัพย์สินในบ้านขึ้นที่สูง เพื่อหนีน้ำที่กำลังเข้าท่วมบ้าน และระดับน้ำสูงขึ้น แต่เกิดกระแสไฟฟ้ารั่วขึ้นมาก่อนที่จะยกของเสร็จ
เครดิตภาพ ปลอดภัน สามหก
อ่าน ชะอวด ระทึก น้ำท่วม ไฟฟ้ารั่ว ชอร์ตบาดเจ็บ 8 ราย เจ้าหน้าที่เร่งปั๊มหัวใจ ยื้อชีวิต
