เปิดคำพิพากษาศาลสั่งจำคุก ปู มัณฑนา 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีฉ้อโกง หลอกร่วมลงทุนอาหารเสริม ด้าน เจ้าตัวลุ้นประกัน ศาลส่งเรื่องประกันให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาคำสั่ง

วันที่ 25 พ.ย.2568 ที่ศาลแขวงพระนครใต้ ศาลนัดอ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำที่ อ.2122/2567 ที่ น.ส.พัชมณฑ์ จิรธัญญ์เทธิน โจทก์ ยื่นฟ้อง นางมัณฑนา หิมะทองคำ จำเลย ข้อหาฉ้อโกง

โดยโจทก์ฟ้องว่า จำเลยหลอกลวงโจทก์ ด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จและปกปิดความจริงซึ่งควรบอกแจ้งแก่โจทก์ว่า จำเลยประกอบธุรกิจแบรนด์อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม และได้ชักชวนโจทก์ให้ร่วมลงทุนกับจำเลยโดยอ้างว่าจะได้ผลตอบแทนสูง

ความจริงแล้วจำเลยไม่ได้ประกอบธุรกิจตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด เป็นเพียงกลอุบายเพื่อให้ได้ทรัพย์ไปจากโจทก์เท่านั้น จากการหลอกลวงทำให้โจทก์หลงเชื่อ จึงได้โอนเงินรวมจำนวน 1,160,000 บาท ให้แก่จำเลย ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดที่แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. ขอให้ลงโทษจำเลย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 341

ศาลไต่สวนมูลฟ้องโจทก์แล้วคดีมีมูล จึงประทับฟ้องไว้พิจารณาพิพากษา ชั้นพิจารณาจำเลยให้การปฏิเสธ โดยได้รับการปล่อยชั่วคราวชั้นพิจารณา ทั้งนี้ คำพิพากษาสรุปว่า จำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 341 ให้จำคุก 2 ปี

ภายหลังฟังคำพิพากษา จำเลยยื่นขอคำร้องขอปล่อยชั่วคราวชั้นอุทธรณ์ ศาลแขวงพระนครใต้ มีคำสั่งให้ส่งคำร้องให้ศาลอุทธรณ์เป็นผู้พิจารณาสั่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน