ครม.ไฟเขียว เยียวยาผู้เสียชีวิตน้ำท่วม ศพละ 2 ล้าน ในพื้นที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินจ.สงขลา อนุมัติ 530 ล้านบาท ชุบชีวิตเมืองหาดใหญ่
เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 2 ธ.ค.2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า ครม.เห็นชอบอัตราค่าปลงศพในพื้นที่ประสบภัย จ.สงขลา จากงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2569 งบกลาง รายการเงินเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉิน เพื่อจ่ายค่าปลงศพ ให้ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินจ.สงขลา ศพละ 2 ล้านบาท
แบ่งเป็น 1 ล้านบาทจากกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี และจากงบกลาง 1 ล้านบาท
นอกจากนั้น ครม.เห็นชอบอนุมัติงบกลางฯให้จ.สงขลา วงเงิน 530 ล้านบาท สำหรับฟื้นฟูสภาพความเป็นอยู่ในพื้นที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
ผู้สื่อข่าวถามว่าผู้เสียชีวิตในจังหวัดอื่นในภาคใต้ จะได้รับเยียวยา 2 ล้านด้วยหรือไม่ นายสิริพงศ์ กล่าวว่า ครม. พิจารณาเฉพาะพื้นที่ที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินจ.สงขลา เท่านั้น ยังไม่ได้พูดคุยกรณีจังหวัดอื่น