ปทุมธานี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ร่างวีรชน พลทหารวายุ กลับถึงบ้านเกิด ร่วมสดุดีทหารกล้า บรรยายกาศสุดเศร้า พิธีสวดพระอภิธรรมศพ 7 คืน พิธีพระราชทานเพลิงศพ 17 ธันวาคม นี้

10 ธ.ค. 68 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกวิทย์ มีเพียร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อม นางอภิสรา เกตุอินทร์ นายอำเภอคลองหลวง พล.อ.ณัฐพล ทิมสถิตย์ ผบ.ร.27 ร.31 พัน.3

นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่วัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี และเจ้าหน้าที่หน่วยงานท้องถิ่น พร้อมด้วย ชมรมทหารผ่านศึก และข้าราชการทหาร พ่อค้าประชาชน

เดินทางเข้าร่วมพิธีเคารพและรดน้ำศพ พลทหาร วายุ ขวัญเสือ หรือ “ไอซ์” อายุ 21 ปี สังกัด พัน.ร.27 ร.31 ที่วัดสว่างภพ เลียบคลองระพีพัฒน์ ตำบลคลองสี่ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

พลทหาร วายุ ขวัญเสือ หรือ “ไอซ์” อายุ 21 ปี สังกัด พัน.ร.27 ร.31 พัน.3 โดนสะเก็ดระเบิดอาวุธวิถีโค้งของฝ่ายกัมพูชา ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บแขนขวาขาด หลังเกิดการปะทะในพื้นที่ปราสาทตาควาย รักษาตัวอยู่ที่ รพ.พนมดงรัก ก่อนจะเสียชีวิตในช่วงเช้าที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 14.30 น. กองทหารเกียรติยศ พัน ร.มทบ.11 กองพันทหารสารวัตรที่ 11 ได้เคลื่อนร่าง พลทหาร วายุ ขวัญเสือ ที่บรรจุโลงศพคลุมธงชาติ โดยมีพ่อแม่และครอบครัว เดินทางจากกองทัพอากาศดอนเมือง บน.6 ถึง ณ ที่วัดสว่างภพ ตำบลคลองสี่ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

จากนั้น เวลา 16.16 น กองทหารเกียรติยศ ได้นำร่างของพลทหาร วายุ ฯ ขึ้นวางบนศาลา และให้ข้าราชการ ประชาชน ญาติครอบครัวได้ร่วมไว้อาลัยและรดน้ำศพ

จากนั้น อัญเชิญกระเช้าพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินี มอบให้กับครอบครัวผู้วายชนม์ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ

นางลัษมา ธารีเกษ วัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี เป็นผู้อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพพระราชทาน โดยมีการวางพวงมาลาพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินี พร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์

การสวดพระอภิธรรมศพเป็นคืนแรก นำมาซึ่งความปลื้มปิติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น อย่างหาที่สุดไม่ได้ ของครอบครัวผู้วายชนม์

ต่อจากนั้น เวลา 17.00 น. นายเอกวิทย์ มีเพียร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ประธานพิธีน้ำหลวงอาบศพ พิธีวางพวงมาลาพระราชทานหน้าหีบศพ

ในการนี้มีการสวดพระอภิธรรมศพเป็นคืนแรก นำมาซึ่งความปลื้มปิติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น อย่างหาที่สุดไม่ได้ ของครอบครัวผู้วายชนม์ พิธีวางพวงมาลาพระราชทานหน้าหีบศพ พลทหารวายุ ขวัญเสือ พัน.ร.27 ร.31 พัน.3

โดยบรรยายเป็นไปด้วยความเศร้า โดยจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ เป็นเวลา 7 คืน และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันพุธที่ 17 ธันวาคม 2568 เวลาประมาณ 16.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน