พ่อสาว18 เปิดใจหลัง ทนายแก้ว แถลง เผย ลูกสาวสภาพจิตใจย่ำแย่ ลั่น เราคือผู้เสียหาย ตอบปมทำไมไม่แจ้งความตั้งแต่แรก-เรื่องจำนวนเงิน

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 23 ม.ค.2569 พ่อของผู้เสียหาย เปิดใจกับสื่อมวลชน ภายหลังจากที่ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล หรือ ทนายแก้ว แถลงชี้แจงข้อเท็จจริงต่อสื่อมวลชน กรณีที่ถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดหญิงสาวรายหนึ่ง อายุ 18 ปี

คุณพ่อ กล่าวว่า หลังจากที่ ทนายแก้ว แถลงเปิดใจ ยอมรับว่าตนไม่ได้ดูการแถลงข่าว เนื่องจากว่าอยู่ต่างประเทศ ในช่วงของการสัมภาษณ์ทนายแก้ว ได้ตั้งคำถามว่าทำไมถึงไม่ไปแจ้งความตั้งแต่แรกนั้น ยอมรับว่าที่ผ่านมาเราไม่เคยมีคดีความมาก่อน

พ่อสาว18 ทนายแก้ว

พ่อสาว18 เปิดใจหลัง ทนายแก้ว แถลง เผย ลูกสาวสภาพจิตใจย่ำแย่ ลั่น เราคือผู้เสียหาย

และเรื่องผ่านไป 2-3 วัน ก็มีอัยการโทรมาหาตน ซึ่งตนก็รู้สึกกลัวและเครียดมาก พร้อมกับจะต้องตั้งหลักและพูดคุยกับลูกสาวก่อน ยอมรับว่าสิ่งที่เกิดขึ้นก็รู้สึกเป็นห่วงและก็โกรธลูกสาวมากที่ทำไมถึงไม่ยอมบอกกันตั้งแต่แรก

ส่วนเรื่องจำนวนเงิน ที่เข้ามาเกี่ยวข้องในเรื่องนี้นั้น จุดประสงค์ของตนไม่เคยต้องการเรื่องเงินเลย แต่การที่เขาจะเสนอเงินมาให้ แปลว่าคุณก็มีความผิด แต่ถ้าหากการสัมภาษณ์ออกมายืนยันว่า ไม่ถึงขั้นล้วง ก็ให้เป็นเรื่องของการสอบสวน ตนไม่ขอก้าวล่วง และไม่อยากรู้เรื่องรายละเอียดมากนักเพราะว่ามันกระทบต่อสภาพจิตใจ

ส่วนที่ทางทนายแก้วอ้างว่า ตนเล่นสงครามประสาทนั้น ต้องบอกว่าก่อนที่จะเกิดเรื่อง เวลาตนโพสต์อะไรในเฟซบุ๊กก็ไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจ เป็นเพียงแค่คนธรรมดาคนหนึ่ง ตนก็โพสต์ด้วยความรู้สึกโกรธเล็กน้อย และเกิดการตั้งคำถามว่า ความยุติธรรมอยู่ตรงไหน

เราเป็นเพียงแค่คนธรรมดา เราไม่อยากยอม มันเสียความรู้สึกตรงที่ว่า ถ้าหากเป็นคนอื่น จะทำยังไง ตนไม่รู้เลยว่าการทำของตนจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกกลัว แปลว่าอีกฝ่ายก็คงเข้ามาดูความเคลื่อนไหวของตนอยู่เหมือนกัน

พ่อสาว18 ทนายแก้ว

ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล หรือ ทนายแก้ว

เนื่องจากว่าที่ผ่านมา ตนเป็นแฟนคลับแล้วก็ติดตามเขามาตลอด แต่ตนไม่ทราบเลยว่า ทนายแก้ว ก็มาติดตามความเคลื่อนไหวในโลกโซเชียลของตนเหมือนกัน

ทั้งนี้ สำหรับสภาพจิตใจของลูกสาวตอนนี้ก็ถือว่าย่ำแย่มาก และสภาพจิตใจของครอบครัวก็ไม่ต่างกัน ตนก็อยากจะกลับไปหาลูกสาวให้เร็ว แต่ว่าไม่มีไฟลต์ที่จะบินกลับ พร้อมกับบอกลูกสาวเสมอว่า เราจะจับมือ สู้ไปด้วยกัน อย่ายอมแพ้เราคือผู้เสียหายเราออกมาปกป้องตัวเอง

ดังนั้นเราจะต้องกล้าเชิดหน้าชูตาในการจะใช้ชีวิตตามปกติ ใครจะมาว่าเราไม่ได้ เราคือ ผู้เสียหาย เราไม่มีสื่อในมือ เราคือนักรบมือเปล่า ที่จะต้องสู้กับความอยุติธรรม ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตนจะจับมือลูกไว้ และไม่ว่า ใครจะทำอะไร ก็โดนพ่อก่อน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน