ด่วน! ‘แอล’ หนุ่มปืนคลั่ง ติดต่อผ่าน ‘บิ๊กแจ๊ด’ พาเข้ามอบตัวเย็นนี้ หลังหลบหนีตำรวจ ขับรถไปจอดทิ้งไว้ในพระนครศรีอยุธยา

จากเหตุการณ์ระทึกขวัญที่สร้างความหวาดผวาไปทั่ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เมื่อผู้ก่อเหตุคือนายนพรัตน์ หรือแอล อายุ 30 ปี ก่อเหตุยิงใส่เจ้าหน้าที่กู้ภัยบนมอเตอร์เวย์สาย 7 จ.ชลบุรี ก่อนหลบหนีกลับมายังพื้นที่บ้านเกิด พร้อมอาวุธปืน จนนำไปสู่การสั่งปิดโรงเรียนถึง 40 แห่งในพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2569 ตํารวจรับแจ้งพบรถกระบะคล้ายกันกับรถของนายนพรัตน์ จอดทิ้งเอาไว้ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเข้าตรวจสอบพบว่าเป็นรถคันเดียวกันกับที่ผู้ก่อเหตุขับหลบหนี แต่อยู่ในสภาพยางแตก

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ปิดล้อมพื้นที่ รวมถึงตัวรถ เพื่อรอให้ตํารวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ รวมถึงปิดล้อมพื้นที่ และมีการตั้งด่านสกัดบริเวณโดยรอบจุดใกล้เคียง กับจุดที่พบรถของผู้ก่อเหตุจอดทิ้งเอาไว้

ผู้สื่อข่าวพบว่า จุดนี้อยู่ห่างจากบ้านของผู้ก่อเหตุในพื้นที่ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ประมาณ 20 กว่ากิโลเมตร ผุ้สื่อข่าวพูดคุยกับชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้าน ที่พบรถผู้ก่อเหตุจอดทิ้งไว้ เล่าว่า ช่วงเวลา 10.00 น.เมื่อวันที่ 17 ก.พ. เห็นรถกระบะคันดังกล่าวขับเข้ามาในหมู่บ้าน สภาพยางรถแตก บดเข้ามา ตอนแรกยังสงสัยว่าทำไมถึงไม่ไปหาอู่ซ่อมรถ แต่กลับมาจอดรถทิ้งไว้ ซึ่งไม่ทันสังเกตว่าหลังจากนั้นคนขับเดินลงมา แล้วไปทางไหนต่อ มารู้อีกทีว่าเป็นรถผู้ก่อเหตุตอนที่ดูข่าว

ล่าสุดรายงานข่าวแจ้งว่า นายนพรัตน์ หรือแอล ได้ติดต่อผ่านกำนันในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เพื่อให้บิ๊กแจ๊ด พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกอบจ.ปทุมธานี พาเข้ามอบตัวที่ บก.ภ.จว.ปทุมธานี เวลา 16.30 น. วันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน