ครอบครัว “ป้าเทียม” ทำพิธีเชิญวิญญาณ เต็มไปด้วยความโศกเศร้า พร้อมนำของโปรดมาทำพิธี ส่งกระแสจิตเรียกยายกลับบ้าน
เมื่อเวลา 11:00 น. วันที่ 20 พ.ค. 2569 บริเวณจุดตัดทางรถไฟถนนอโศก-ดินแดง ครอบครัวของ น.ส.เทียม พวงยอด อายุ 57 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุรถไฟชนรถเมล์ เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ เพื่อทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ โดยได้นิมนต์พระสงฆ์จากวัดช่องลม พระราม 3 มาทำพิธี
ซึ่งทางครอบครัวนำธูปเทียนดอกไม้ พร้อมอาหารโปรดของ น.ส.เทียม มาทำพิธี ได้แก่ ต้มเลือดหมู ผัดคะน้าหมูกรอบ และข้าวสวย ซึ่งระหว่างการทำพิธี ทางครอบครัวก็ได้เรียกเชิญวิญญาณของ น.ส.เทียม กลับบ้าน
หลังจากนั้นก็ทำพิธีทอดผ้าบังสุกุล แล้วเป็นอันเสร็จสิ้นพิธี สำหรับรูปภาพ น.ส.เทียม ที่นำมาทำพิธีนั้น เป็นภาพ น.ส.เทียม แต่งชุดไทย นั่งอยู่บนเก้าอี้ มีใบหน้าที่สดใส
ด้านคุณจ๋า หลานสาวของ น.ส.เทียม เปิดเผยว่า ปกติยายเทียมจะนั่งรถเมล์สาย 206 เป็นประจำ เพราะเนื่องจากทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ในละแวกอโศก โดยช่วงเวลาที่นั่งก็เป็นช่วงเวลาที่เลิกงานพอดีคือประมาณบ่ายสามโมงเย็น จึงเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่เกิดเหตุการณ์สลดเกิดขึ้น
สำหรับตอนทำพิธีนั้น ส่วนตัวก็ได้ส่งกระแสจิตเชิญวิญญาณของยายเทียมกลับบ้าน เพราะยายเทียมเหนื่อยมามากพอแล้วได้เวลาพักแล้ว
ทั้งนี้ ทางครอบครัวจะไปรับร่างที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ แล้วจากนั้นจะนำร่างไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่วัดกระต่ายด่อน ต.สมอ อ.ปรางค์ภู่ จ.ศรีสะเกษ โดยมีกำหนดสวดอภิธรรมศพ 3 คืน หากทันสวดภายในคืนนี้ ก็จะกำหนดพิธีฌาปนกิจศพภายในวันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม

