สะเทือนใจ ญาติร่ำไห้รับร่าง สาวเมียนมา เหยื่อรถไฟชนรถเมล์ แฟนหนุ่มดูศพยืนยัน ก่อนเป็นลมล้มพับกลางนิติเวช สลดเพิ่งขึ้นรถเมล์ได้ป้ายเดียว ก่อนเกิดเหตุ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 พ.ค.2569 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ อีกหนึ่งครอบครัวของผู้เสียชีวิตชาวเมียนมา คือ นางสาวเอ เอ มิท อายุ 36 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ รถไฟชนรถเมล์ เมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา เดินทางมารับศพ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

ช่วงหนึ่งครอบครัวเดินเข้าไปดูร่างของผู้เสียชีวิตเพื่อยืนยันครั้งสุดท้าย ก่อนเดินออกมา บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าใจ ทุกคนต่างร้องไห้กันจนเป็นลมล้มพับ โดยเฉพาะแฟนหนุ่มที่ร้องไห้จนหมดสติ กู้ภัยต้องรีบเข้าช่วยกันหามขึ้นรถเข็นเพื่อเข้าไปนั่งพัก พร้อมปฐมพยาบาลทันที ไม่ต่างจากพี่สาว หลานสาว และญาติคนอื่นๆ ต่างร้องไห้แทบขาดใจ เสียงร้องไห้ดังระงมทั่ว เพราะทำใจไม่ได้

โดยญาติของผู้เสียชีวิต เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า พยายามตามหาน้องสาว หลังขาดการติดต่อไปตั้งแต่เวลาประมาณ 15.50 น. กระทั่งมาเห็นข่าวอุบัติเหตุ จึงเริ่มใจไม่ดีและรีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุทันที โดยยอมรับว่าในใจยังหวังว่าจะเกิดปาฏิหาริย์ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่แจ้งข้อมูลต่างๆ ก็เริ่มทำใจว่าอาจจะเป็นหนึ่งในผู้ประสบเหตุ ก่อนล่าสุดจะมีการยืนยันอัตลักษณ์อย่างชัดเจนแล้ว

ญาติ เล่าอีกว่า ผู้เสียชีวิตเป็นเสาหลักสำคัญของบ้าน เป็นคนขยันทำงาน ดูแลพ่อแม่และคนในครอบครัวมาตลอด โดยเดินทางมาใช้ชีวิตและทำงานในประเทศไทยนานกว่า 10 ปี และมักใช้บริการรถโดยสารประจำทางสาย 206 เป็นประจำ

โดยเฉพาะในวันหยุดก็มักจะเดินทางไปหาแฟนหนุ่มที่ทำงานอยู่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยผู้เสียชีวิตได้ขึ้นรถเมล์บริเวณเซ็นทรัลพระราม 9 ไปเพียงแค่หนึ่งป้ายรถเมล์เท่านั้น ซึ่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ โดยบุคคลสุดท้ายที่ได้พูดคุยด้วยคือหลานสาว

แฟนหนุ่มเป็นลม

แฟนหนุ่มเป็นลม หลังจากเห็นร่างแฟนสาว

ญาติ เผยอีกว่า ครั้งสุดท้ายที่มีคนพบเห็นผู้เสียชีวิตกำลังเดินทางกลับจากร้านอาหาร ก็ยังโบกมือร่ำลากัน ก่อนจะขึ้นรถโดยสารคันเกิดเหตุ ซึ่งหลังจากนี้ครอบครัวจะดำเนินการเรื่องพิธีศพตามขั้นตอนต่อไป พร้อมพยายามเข้มแข็งและเดินหน้าต่อ แม้จะยังทำใจกับการสูญเสียครั้งนี้ไม่ได้ก็ตาม

“ครอบครัวยังอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด เพื่อให้ผู้เสียชีวิตได้รับความเป็นธรรม และไม่อยากให้เกิดเหตุลักษณะนี้ซ้ำขึ้นอีกในอนาคต”

สำหรับวันนี้ทางสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมกันส่งคืนร่าง “นายทีฆา” ให้กับครอบครัว ปลายทางไปที่วัดตรีทศเทพวรวิหาร กทม. ต่อด้วยร่างของ “นางสาวเทียม” ร่างที่ 2 ปลายทางไปที่วัดบ้านกระต่ายด่อนน้อย อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ และร่างสุดท้าย คือ “นางสาวเอ เอ มิท” ปลายทางไปที่วัดพรหมวงศาราม กทม. ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ของ ขสมก. ที่มาร่วมเข้าแถวรอส่งร่างกลับภูมิลำเนาด้วยความอาลัย

รถไฟชนรถเมล์

สะเทือนใจ ญาติร่ำไห้รับร่าง สาวเมียนมา เหยื่อรถไฟชนรถเมล์ แฟนหนุ่มดูศพยืนยัน เป็นลมล้มพับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน