ญาติยืนยันร่างหนุ่มวัย 23 ปี เหยื่อ ไฟไหม้โรงเบียร์ ลั่น “เงินซื้อชีวิตน้องกลับมาไม่ได้” พร้อมตั้งคำถามถ้าประตูฉุกเฉินมีเพียงพอ น้องคงหนีออกได้
วันที่ 13 ก.ค. 2569 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ น.ส.กัลยวรรธน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ญาติของนายสิทธิพงษ์ ไชโย อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ร้านโรงเบียร์ย่านลาดพร้าว เดินทางมาติดต่อรับร่างน้องชายที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ หลังยืนยันว่าเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว
น.ส.กัลยวรรธน์ เปิดเผยว่า ตนเป็นลูกพี่ลูกน้องของผู้เสียชีวิต โดยหลังจากแม่ของน้องซึ่งอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานีทราบข่าว ได้รีบให้ตนเดินทางมาติดต่อเรื่องเอกสารก่อน ส่วนแม่จะเดินทางมาถึงในวันพรุ่งนี้ เพื่อนำร่างกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด
สำหรับนายสิทธิพงษ์ เพิ่งจะเดินทางขึ้นมาทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟในกรุงเทพมหานครได้เพียง 1 เดือน และเมื่อวานเป็นวันหยุด คาดว่าน่าจะไปเที่ยวที่ร้านดังกล่าวเป็นครั้งแรก โดยปกติไม่ได้พักอาศัยอยู่ด้วยกัน แต่เมื่อเห็นข่าวและได้รับโทรศัพท์จากทางบ้าน ก็รีบเดินทางมาตรวจสอบ ก่อนจะทราบข่าวร้ายว่าน้องเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต
น.ส.กัลยวรรธน์ ยอมรับว่า เสียใจอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสภาพจิตใจของคนในครอบครัวย่ำแย่ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้ไม่ควรเกิดขึ้นหรือไม่ พร้อมยอมรับว่ายังคงติดใจ โดยเฉพาะเรื่องประตูฉุกเฉิน
“ถ้าประตูฉุกเฉินมีเยอะกว่านี้ น้องคงหนีออกได้ ส่วนตัวอาจจะไม่ใช่คนเที่ยวกลางคืน แต่มองว่าเหตุการณ์นี้ถือเป็นบทเรียนอีกแล้ว มันไม่ควรที่จะเกิดขึ้น เพราะถ้าเกิดเหตุแบบนี้แล้ว ทางร้านจะรับผิดชอบอย่างไร น้องเพิ่งอายุได้แค่ 23 ปี ความรู้สึกมันอธิบายไม่ได้ ส่วนเหตุผลที่อ้างว่ากลัวลูกค้าเมาแล้วหนี ไม่จ่ายเงิน คุณไม่มีพนักงานที่จะไปดูแลตรงนั้นหรอ คุณควรที่จะมีแผนรองรับได้หรือไม่ เพราะเงินเท่าไหร่ มันก็ไม่สามารถซื้อชีวิตน้องเรากลับมาได้” น.ส.กัลยวรรธน์ กล่าว