ไฟไหม้อู่ซ่อมรถ ควันดำพวยพุ่ง เผาวอดเงิน-เอกสารสำคัญ-รถยนต์มือ 2 จำนวนมาก หลานเจ้าของอู่ เผยนาทีระทึก คาด ผู้เช่าโรงแรมดีดก้นบุหรี่มาโดนกองพลาสติกอะไหล่รถ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ส.ค.2569 เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดพร้าว รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อู่ซ่อมรถ ภายในซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 11 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในอู่ซ่อมรถ พบอู่เป็นอาคารโครงสร้างเหล็ก มุงหลังคาเมทัลชีท เพลิงได้ลุกไหม้เต็มพื้นที่ และเพลิงได้ลุกลามคอนโดข้างเคียงบริเวณชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่ใช้น้ำทำการดับและสกัดกั้น ใช้เวลากว่า 1 ขั่วโมง เพลิงจึงสงบ

ไฟไหม้อู่ซ่อมรถ

ไฟไหม้อู่ซ่อมรถ ควันดำพวยพุ่ง เผาวอดเงิน-เอกสารสำคัญ-รถยนต์มือ 2 จำนวนมาก หลานเจ้าของอู่ เผยนาทีระทึก คาด ผู้เช่าโรงแรมดีดก้นบุหรี่มาโดนกองพลาสติกอะไหล่รถ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น อู่ซ่อมรถและมีอะไหล่รถยนต์จำนวนมาก ถูกเพลิงเผาไหม้เกือบเต็มพื้นที่ และลุกลามห้องชั้น 2 ของดอนโดเสียหายจำนวน 1 ห้อง ยังไม่ได้รับแจ้งว่ามีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ต้องรอการตรวจสอบจาก พฐ. พื่อดำเนินคดีต่อไป

ไฟไหม้อู่ซ่อมรถ

จากการสอบถาม นายสถิระ (ขอสงวนนามสกุล) หลานเจ้าของอู่ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนและพนักงานอีก 2 คน กำลังนอนพักอยู่ภายในร้าน เนื่องจากอู่หยุดทุกวันอาทิตย์ ก่อนจะได้กลิ่นไหม้โชยมา จึงรีบออกไปตรวจสอบ

พบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณกองอะไหล่รถที่เป็นพลาสติก ตนและพนักงานพยายามช่วยกันดับไฟ แต่เปลวเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถควบคุมได้ จึงรีบวิ่งหนีออกมาและแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทันที

เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุอาจเกิดจากผู้เข้าพักโรงแรมที่อยู่ติดกับอู่ ดีดก้นบุหรี่ตกลงมาโดนกองอะไหล่พลาสติกซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โดยก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้ว 1 ครั้ง แต่สามารถช่วยกันดับไฟได้ทัน และได้แจ้งให้ทางโรงแรมช่วยตักเตือนผู้เข้าพักแล้ว

ด้านความเสียหายประเมินค่าไม่ได้ เนื่องจากมีทั้งเงิน เอกสารสำคัญ ของสำคัญ รวมถึงรถยนต์มือ 2 จำนวนมาก แต่ทั้งนี้ ไม่ได้มีรถของลูกค้าแต่อย่างใด เพราะทางอู่เป็นการซื้อรถมือสองมาแยกอะไหล่ขาย

พร้อมทั้งอยากฝากกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าอยากให้เร่งตรวจสอบสาเหตุที่เกิดขึ้น เนื่องจากตนอยู่มานานแล้วไม่เคยมีเหตุการณ์เกิดขึ้นแบบนี้ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นจึงอยากให้รีบตรวจสอบ

นอกจากนี้ ระหว่างเกิดเหตุยังมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ ส่งผลให้ผู้พักอาศัยในคอนโดมิเนียมฝั่งตรงข้ามรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน

โดยผู้พักอาศัยรายหนึ่งซึ่งอยู่บนชั้น 8 เล่าว่า ขณะกำลังนอนพักอยู่ภายในห้อง พี่สาวที่ออกไปด้านนอกได้ยินเสียงระเบิด จึงรีบกลับมาแจ้งให้ตนเก็บของและอพยพลงจากอาคารทันที เพราะเกรงว่าเพลิงจะลุกลาม

เมื่อออกมาด้านนอกพบว่า มีกลุ่มควันดำพวยพุ่งปกคลุมทั่วบริเวณ พร้อมกับยังคงมีเสียงระเบิดดังขึ้นถี่เป็นระยะ คล้ายเสียงถังแก๊สระเบิด เลยตัดสินใจออกมาดีกว่าเพื่อความปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน