อดีตนักมวยดัง ต่อยพ่อดับคาบ้าน ลั่น "ไม่ขอขมาศพพ่อ" เหมือนปีศาจยิ่งกว่าลูกทรพี

5 พ.ค. 2561 - 20:35 น.

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายอาทิตย์ ท้าวแสง อายุ 37 ปี อดีตนักมวยชื่อดังฉายาในวงการ “ขุนศึก พีเอ็นยิม” ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่านายไพศาล ท้าวแสง อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ โดยใช้มีดฟันใบหน้า ศีรษะและลำคอ เสียชีวิตจมกองเลือด แล้วทิ้งศพไว้หลายวัน อ่าน รวบอดีตนักมวยดัง! ฆ่าพ่อบังเกิดเกล้า หมกศพในบ้านหลายวัน ก่อนหนีซุกเมืองกรุง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 พ.ค. ที่สภ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ สุตยสรณาคม รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น ตรวจสอบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ 4 ประตู หมายเลขทะเบียน สต- 7355 กรุงเทพฯ เพื่อหาหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุฆาตกรรมนายไพศาล

พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ กล่าวว่า การสอบสวนนายอาทิตย์สมบูรณ์แล้ว พยานหลักฐานที่เจ้าหน้าที่มีก็ครบถ้วน สามารถเอาผิดนายอาทิตย์ได้ แต่ไม่สามารถนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพได้ เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ยินยอม แม้กระทั่งขอขมาผู้ตายซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ นายอาทิตย์ก็ไม่ยอมทำเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ในห้องขัง สภ.หนองเรือ เพื่อรอส่งฝากขังที่ศาลในวันจันทร์ที่ 7 พ.ค.นี้ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและฆ่าบุพการี

“อาการของนายอาทิตย์ เป็นลักษณะคน 2 บุคลิกคือคุ้มดีคุ้มร้าย พูดจาสื่อสารรู้เรื่อง ขับรถยนต์ไปไหนคนเดียวได้ แต่อีกด้านคือไม่ชอบคนจู้จี้ขี้บ่นและยุ่งกับพื้นที่ส่วนตัวหรือของส่วนตัว จากการสอบสวนพบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายโทร.ไปบอกลูกสาวว่า นายอาทิตย์ไม่หลับไม่นอน มีอารมณ์ฉุนเฉียว จึงเชื่อว่าพ่อลูกน่าจะมีเรื่องกันในบ้าน นายอาทิตย์ก็รับสารภาพว่าพ่อด่า จึงต่อยพ่อล้มลงกับพื้นในห้องครัว หลังจากนั้นก็จำอะไรไม่ได้”

พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ กล่าวอีกว่า การกระทำของนายอาทิตย์ เรียกว่ายิ่งกว่าลูกทรพีหรือลูกเนรคุณ เปรียบเหมือนลูกปีศาจ เพราะสื่อสารได้ดี แต่อีกด้านคือนิ่งเงียบ ซึ่งต้องให้แพทย์ลงความเห็นว่าบุคคลลักษณะนี้สามารถลงมือฆ่าคนได้หรือไม่ หลังการสอบสวนได้คุมขังไว้ในห้องควบคุมซึ่งมีกล้องวงจรปิด และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง และห้ามให้มีสิ่งของที่จะสามารถใช้ทำร้ายตัวเองหรือทำร้ายผู้อื่นได้ ในขณะที่ญาติพี่น้องต่างเชื่อตรงกันว่า นายอาทิตย์ก่อเหตุฆ่าพ่อตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตนักมวยดัง ต่อยพ่อดับคาบ้าน ลั่น "ไม่ขอขมาศพพ่อ" เหมือนปีศาจยิ่งกว่าลูกทรพี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง