พรุ่งนี้ชี้ชะตา! ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี‘เปรี้ยวหั่นศพ’ เบิกตัว5ผู้ต้องหาฟังคำตัดสิน

9 พ.ค. 2561 - 13:53 น.

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดขอนแก่น มีคำสั่งแจ้งถึงพนักงานอัยการ จ.ขอนแก่น และนายนพดล สีดาทัน ทนายโจทก์ร่วม ในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ระหว่างพนักงานอัยการ จ.ขอนแก่น กับน.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว และพวกรวม 5 คน หลังก่อเหตุฆาตกรรมน.ส.วริศรา กลุ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม ในการเบิกตัวเข้ารับการฟังคำพิพากษาพิจารณาคดีในวันที่ 10 พ.ค.2561 เวลา 13.30 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายนพดล สีดาทัน ทนายความฝ่ายโจทก์ร่วม กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวนี้นั้น มีผู้ต้องหาทั้งหมด 5 คน แยกเป็นน.ส.ปรียานุช โนวังชัย หรือเปรี้ยว น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิน และน.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ ซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ในแดนหญิง เรือนจำกลางขอนแก่น ,นายวศิน นามพรหม ถูกควบคุมตัวที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ขณะที่น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนท์ อยู่ในระหว่างการประกันตัวโดยกองทุนยุติธรรม


“น.ส.เปรี้ยว , เอิน , แจ้และนายวศิน ถูกตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน คดีเลขดำที่ 1957/60 ขณะที่น.ส.เบนท์ ถูกตั้งข้อกล่าวหาเดียวคือลักทรัพย์หรือรับของโจรเท่านั้น”

นายนพดล กล่าวอีกว่า ศาลจังหวัดขอนแก่นมีคำสั่งเลื่อนนัดฟังคำพิพากษาจากเดิมวันที่ 29 มิ.ย.2561 มาเป็นวันที่ 10 พ.ค. ในเวลา 13.30 น. ซึ่งพนักงานอัยการ ทนายความโจทก์ร่วม ทนายความฝ่ายจำเลย ญาติของทั้ง 2 ฝ่าย จะเดินทางมารับฟังคำพิพากษาในคดีดังกล่าว โดยที่ศาลจะเบิกตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน มารับฟังคำพิพากษาด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ผลการพิจารณาคดีจะออกมาในรูปแบบใดนั้น ทุกฝ่ายก็พร้อมน้อมรับคำสั่งศาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พรุ่งนี้ชี้ชะตา! ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี‘เปรี้ยวหั่นศพ’ เบิกตัว5ผู้ต้องหาฟังคำตัดสิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง