นักธรณีวิทยาตรวจชั้นดินบ้านอดีตเมีย ‘ซีมอน’ มือฆ่าโบกปูน หาหลักฐานคลี่ปมหายตัวไร้ร่องรอย

19 พ.ย. 2559 - 20:48 น.

จากกรณีนายซีมอน บิสตัน อายุ 53 ปี สัญชาติอิสราเอล ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพนายเฮลิยาฮู โคเฮน อายุ 63 ปี อดีตตำรวจชาติเดียวกัน ภายในบ้านพักที่ จ.นนทบุรี ก่อนสารภาพแค้นผู้ตายที่มาติดพันกับสาวคนสนิท ขณะเดียวกันนายอนันต์ แสงอุไร อายุ 62 ปี บิดาของน.ส.นันทิยา แสงอุไร อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นอดีตภรรยาของนายซีมอน เข้าร้องเรียนกับกองปราบปราม เพื่อให้ช่วยติดตามหาตัวน.ส.นันทิยา ที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยกว่า 1 ปี ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้าน ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักเก่าที่นายซีมอน กับน.ส.นันทิยา เคยเช่าพักอาศัยรวมอยู่ด้วยกันเป็นที่สุดท้าย เพื่อสืบหาเบาะแสการหายตัวไปของน.ส.นันทิยา ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่านข่าว เมียไทยอีกคนของซีมอน ดอดให้ปากคำตร. ยันไม่ใช่ต้นเหตุให้อดีตตำรวจถูกฆ่าโบกปูน

201611191828332-20090709164940

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 19 พ.ย. พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท. ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม สว.กก.1 บก.ป. และร.ต.อ.ภักดิ์ชนก คำจินา รอง สว.กก.1 บก.ป. ประสานนักสำรวจธรณีวิทยา จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นำอุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์เข้าทำการสำรวจพื้นชั้นใต้ดิน ที่บ้านพักย่านบางกรวย จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านที่น.ส.นันทิยา พร้อมนายซีมอนและลูกชาย อาศัยอยู่ด้วยกันก่อนที่น.ส.นันทิยาจะหายตัวไป เพื่อหาร่องรอยของน.ส.นันทิยาอย่างละเอียดอีกครั้ง

201611191828331-20090709164940

ทั้งนี้ มีรายงานว่านักธรณีวิทยาจากม.เกษตรศาสตรร์ ได้กระจายกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่โดยรอบตัวบ้าน พร้อมนำเครื่องมือตรวจบริเวณโดยรอบ จากนั้นใช้กระแสไฟฟ้ากระตุ้นลงในดินเพื่อหาวัตถุหรือสิ่งที่มองไม่เห็นที่อยู่ในดิน เครื่องตรวจจะเก็บข้อมูลไว้ จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าบริเวณตัวบ้าน พื้นหน้าบ้านตรงลานจอดรถไม่พบความผิดปกติ จะมีแต่บริเวณข้างตัวบ้านที่เบื้องต้นเครื่องมือพบความผิดปกติ โดยมีวัตถุที่มีความต้านทานไฟฟ้า ผิดไปจากธรรมชาติ ซึ่งไม่ใช่ดิน ไม่ใช่น้ำ ไม่ใช่รากไม้ ลึกลงไปกว่า 1 เมตร

ซึ่งหลังจากนี้ทางนักธรณีวิทยาจะนำผลที่ได้ไปทำการวิเคราะห์อีกครั้งและจะทราบผลอีกประมาณ 15 วัน ในส่วนที่มีกระแสข่าวว่าน.ส.นันทิยาได้ถูกจับกุมที่สปป.ลาวนั้น ขณะนี้กำลังรอข้อมูลจาก สถานทูตลาว และด่าน ตม.ตามชายแดน โดยคาดว่าจะทราบผลเร็วๆนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักธรณีวิทยาตรวจชั้นดินบ้านอดีตเมีย ‘ซีมอน’ มือฆ่าโบกปูน หาหลักฐานคลี่ปมหายตัวไร้ร่องรอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง