เมื่อเวลา 17.37 น. วันที่ 12 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดเหตุการณ์เครื่องบินโดยสารของสายการบินไทยไลออนแอร์ ได้ลงจอดฉุกเฉิน เนื่องจากเครื่องยนต์ด้านขวาของตัวเครื่องเกิดขัดข้อง ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ โดยภายหลังจากที่เครื่องบินลำดังกล่าวลงจอดได้อย่างปลอดภัยแล้ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้เร่งลำเลียงผู้โดยสารทั้งหมดออกจากตัวเครื่อง ส่วนสาเหตุและมูลค่าความเสียหายนั้นยังคงอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุการบินเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า มีเหตุฉุกเฉินเครื่องบินโดยสารขัดข้องในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.37 น. ซึ่งมีรายงานว่าที่ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ เครื่องโดยสารของสายการบินไทยไลออนแอร์ แบบโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 9 เที่ยวบินทีเอ็มแอล 515 ที่เดินทางออกจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ เพื่อมุ่งหน้าไปยังท่าอากาศยานดอนเมือง กทม. ในเวลา 16.40 น. แต่ภายหลังจากขึ้นบินไปได้ไม่นาน เกิดเครื่องยนต์ขัดข้องและระเบิดขึ้น โดยระหว่างนั้นมีลูกเรือจำนวน 9 คน และผู้โดยสารที่อยู่บนเครื่องจำนวน 169 คน

ภายหลังจากที่เครื่องบินลำดังกล่าวลงจอดได้อย่างปลอดภัยแล้วนั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้เร่งทำการลำเลียงผู้โดยสารทั้งหมดที่เดินทางมาออกจากตัวเครื่อง พร้อมทั้งได้ทำการขนย้ายสัมภาระของผู้โดยสารออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนสาเหตุและมูลค่าความเสียหายนั้นยังคงอยู่ในระหว่างการตรวจสอบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน