เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 13 พ.ค. ร.ต.อ.กฤษฏา ไชยอาจหาญ รอง สว.สอบสวน สภ.รามัน จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ.) ว่ามีเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงราษฎรเสียชีวิต จำนวน 1 ราย ในพื้นที่ หมู่ 2 ต.กาลอ อ.รามัน จ.ยะลา หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ภูวนาถ แก้วน้อย ผกก. พ.ต.ท.กิตติ์ จันยะรมณ์ รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.วิสันต์ ดำสีแก้ว สวป.สภ.รามัน พร้อมด้วย นายจรัญ จันทรปาน นายอำเภอรามัน ร.ท.เชาวลิต พงสูงเนิน ผบ.ร้อยทพ.4103 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพราน และฝ่ายปกครอง จำนวนหนึ่ง ไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 63 หมู่ที่ 2 บ้านกาลอ ต.กาลอ อ.รามัน จ.ยะลา ภายในบ้านพบศพ นายการีมาน มะแซ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/1 หมู่ 3 ต.ยะต๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา นอนเสียชีวิตจมกองเลือด สภาพศพนอนคว่ำ สวมเสื้อเชิ้ตลายอินโดนีเซียสีขาว กางเกงสามส่วนลายสก๊อตสีกากี มีแผลถูกยิงที่ ศีรษะ 2 นัด ทราบชื่อเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ น.ส.มัสกะห์ สาและรู อายุ 25 ปี

จากการสอบสวน ทราบว่าเมื่อเวลา 05.00 น. ผู้ตายไปบ้านที่เกิดเหตุหลังจากนั้น มีเสียงคล้ายคนทะเลาะกัน และตามด้วยเสียงปืนดัง 2-3 นัด ชาวบ้านที่ได้ยินเสียงปืน รีบเข้าไปดูพบว่า ผู้ตายเป็นศพถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งกำนันและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รามัน ในเวลาต่อมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะไปตกลงหรือเจรจากับคนร้าย ที่เกี่ยวข้องกับของผิดกฎหมาย แต่ตกลงกันไม่ลงตัว ทำให้คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายแล้วหลบหนีไป แต่ไม่ทิ้งประเด็นการก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ ส่วนพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ต้องรอให้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานมาเก็บพยานวัตถุและร่องรอยนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับผู้ตายเคยมีประวัติ เคยถูกตำรวจสภ.รามัน กุมในคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง คดีอยู่ในระหว่างพนักงานสอบสวน โดยถูกจับกุมล่าสุดเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน