Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

ชาวบ้านหลอน เห็นรถจอดไว้หลายวัน เหม็นคลุ้งไปทั่ว เจอร่างตำรวจดับปริศนาในรถ

13 พ.ค. 2561 - 13:06 น.

วันที่ 13 พ.ค. ร.ต.อ.ธงชัย แก้ววังปา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองไหม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบรถยนต์เก๋งฟอร์ดสีดำ หมายเลขทะเบียน กล- 45 ขอนแก่น จอดทิ้งอยู่ริมถนนคลองชลประทาน บ.โคกแปะ ต.โคกสี อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ โดยล็อคประตูอย่างแน่นหนาไม่สามารถเปิดได้ เครื่องยนต์ดับสนิท โดยมีกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่วทั้งบริเวณ และเมื่อส่องเข้าไปรถพบศพคนตายลักษณะขึ้นอืดอยู่บริเวณเบาะที่นั่งคนขับ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบทะเบียนรถพบว่ารถถยนต์คันดังกล่าวเป็นของ ร.ต.อ.วรวุฒิ ภัทรวิจิตรภักดี อายุ 31 ปี ตำแหน่งปัจจุบันเป็น รอง สว.(จร.) สภ.เมืองขอนแก่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดต่อประสานยังพ่อของผู้ตายให้มาที่เกิดเหตุ เนื่องจากผู้ตายยังไม่มีครอบครัว และพักอยู่ที่บ้านกับพ่อแม่ในตัวเมืองขอนแก่น เมื่อพ่อของผู้ตายมาถึง จึงได้เอากุญแจสำรองเปิดประตูออกซึ่ง พบ ร.ต.อ.วรวุฒิ นอนเสียชีวิตอยู่ในเบาะที่นั่งคนขับสภาพศพขึ้นอืดในชุดลำลอง เจ้าหน้าที่จึงนำศพลงมาจากรถเพื่อทำการชันสูตร ซึ่งพบรอยกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม.ที่บริเวณขมับขวา จำนวน 1 รู โดยบริเวณขวามือของเบาะที่รั่งคนขับพบปืนพกสั้นแบบออโตเมติก9 มม.ตกอยู่

และพบปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกอยู่ภายในรถ 1 ปลอก นอกจากนี้ยังพบชุดเครื่องแบบตำรวจจราจร วางอยู่เบาะหลังของคัวรถ โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง วิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง กระเป๋าเงิน ซึ่งเมื่อเปิดดูข้างใน มีเงินจำนวนหนึ่ง บัตรประจำตัวประชาชน และบัตรข้าราชการตำรวจของผู้ตายเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

จากการสอบถามนายเหง้า นิคม ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า พบรถยนต์ของผู้ตายตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมาก็ไม่ได้สนใจอะไร ต่อมาวันนี้ได้ออกมาเกี่ยวข้าวในที่นาก็ยังคงพบเห็นรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ที่เดิม จึงเข้าไปดูใกล้ ๆ ปรากฏว่ามีกลิ่นเหม็น จึงคาดว่าน่าจะมีศพอยู่ข้างใน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาตรวจสอบ

"พบรถยนต์เก๋งคันนี้จอดอยู่ ยังคงพบเห็นกลุ่มวัยรุ่น ประมาณ 4 – 5 นั่งรถยนต์กระบะมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับรถเก๋งของผู้ตาย ถึง 2 ครั้ง แต่กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ไม่ได้เดินมาดูที่รถผู้ตาย เมื่อมาจอดรถแล้วสักพักก็ขับรถถอยหลังกลับไปทางเดิม"

พ.ต.อ.พันกฤษณ์ วิชญชีวินทร์ ผกก.สภ.เมืองไหม กล่าวว่า ได้ตั้งประเด็นการเสียชีวิตไว้ 2 ประเด็นคือฆ่าตัวตาย เนื่องจากผู้ตายเป็นคนดี ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครเป็นการส่วนตัว และเรื่องถูกฆาตกรรม เนื่องจากปืนกระบอกที่พบในที่เกิดเหตุพ่อผู้ตายยังไม่มั่นใจว่าเป็นปืนของลูกชาย เพราะปกติผู้ตายจะพกปืนกระบอกเล็กกว่านี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านหลอน เห็นรถจอดไว้หลายวัน เหม็นคลุ้งไปทั่ว เจอร่างตำรวจดับปริศนาในรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง