Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

ด่วน! 'เอกชัย หงส์กังวาน' นอนคุก 'คดี ม.116' คุมตัวส่งเรือนจำฯทันที!(คลิป)

13 พ.ค. 2561 - 15:00 น.

เมื่อเวลา10.30น.วันที่ 13พฤษภาคม ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม ได้ควบคุมตัว นายเอกชัย หงส์กังวาน แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหา ร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจาหรือวิธีการอื่นใด อันมิใช่การกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนและเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน (ม.116) มายื่นคำร้องฝากขังเป็นเวลา 12วัน ตั้งเเต่วันที่13-24พฤษภาคม

กรณี เมื่อวันที่ 24 มีนาคม นายเอกชัย ร่วมกับพวก รวม 10 คน เป็นแกนนำในการชุมนุมทางการเมืองของ “กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง” ที่หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และเคลื่อนผู้ชุมนุมมาปราศรัยขับไล่โจมตีรัฐบาลและ คสช.ที่หน้า บก.ทบ. โดยได้กระทำการฝ่าฝืนกฎหมายหลายบท ตามข้อหาดังกล่าวซึ่งได้มีการแจ้งความดำเนินคดีผู้ชุมนุม รวม 57 คน ต่อพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม โดยแกนนำอีก 9 คน คือ นายกาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ นายรังสิมันต์ โรม น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา นายธนวัฒน์ พรมจักร นายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ นายอานนท์ นำภา นายปกรณ์ อารีกุล และนางศรีไพร นนทรี เดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวนรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกแล้วก่อนหน้านี้

นายเอกชัยกล่าวพร้อมชูสามนิ้วตอนโดนนำตัวมาฝากขังว่าตนไม่ยอมรับข้อกล่าวหาทั้ง3ข้อหา ยิ่งคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 3/2558 ตนไม่ยอมรับว่าเป็นกฎหมาย ในประเทศที่เจริญเเล้วไม่มีกฎหมายเเบบนี้ ยิ่งเรื่องเลือกตั้งคุณบอกว่าจะให้เลือกเดือนกุมภาพันธ์เเต่จนป่านนี้คุณยังไม่เปิดให้ประชุมพรรคได้

โดยล่าสุด เมื่อเวลา 14:20น. มีรายงานข่าวจากศาลอาญา โดยระบุว่าศาลค้านเเถลงคำร้องฝากขังของพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม เเต่ศาลพิจารณาเเล้ว เห็นว่าออกหมายเรียกหลายครั้งเเล้วไม่มา จึงออกหมายจับ วันนี้พิจารณา เเล้วอนุญาตให้ฝากขังได้ในผัดแรก (เป็นเวลา 12วัน) โดยในวันนี้ยังไม่มีญาติมายื่นหลักทรัพย์ประกันตัว เจ้าหน้าที่จึงเตรียมส่งตัวนายเอกชัย เข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพทันที

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! 'เอกชัย หงส์กังวาน' นอนคุก 'คดี ม.116' คุมตัวส่งเรือนจำฯทันที!(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง