Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

สาวแบงก์กินยาลดความอ้วนเสียชีวิต ล่าสุดแม่ตรอมใจสิ้นลม เผยพบสารอันตราย

13 พ.ค. 2561 - 15:18 น.

น้องชายของสาวพนักงานธนาคารที่เสียชีวิต หลังทานยาลดความอ้วน "ลีน" เตรียมเข้าแจ้งความร้องขอความเป็นธรรมและถามหาความรับผิดชอบจากผู้ผลิตและจำหน่ายยาลดความอ้วน หลังผลการตรวจสอบร่างพี่สาวที่เสียชีวิตพบสารไซบูทรามีน เผยข้อมูลสุดสลด หลังพี่สาวเสียชีวิตได้หนึ่งสัปดาห์ แม่ก็เสียใจหนักจนทรุดและเสียชีวิตตามไปอีกคน

วันที่ 13 พ.ค. หลังจากที่ได้เกิดกรณี นางสาวพิมลวรรณ หมอนอิง พนักงานธนาคารแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี เกิดอาการผิดปกติ แน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก และเสียชีวิตหลังจากทานยาลดความอ้วน ยี่ห้อลีน ได้ประมาณ 20 วันนั้น ทางนายวุฒิกร หมอนอิง อายุ 30 ปี น้องชายของนางสาวพิมลวรรณ ผู้เสียชีวิต ได้ออกมาเปิดเผยว่า ล่าสุดผลการชันสูตรศพของพี่สาวได้ออกมาแล้ว โดยแพทย์ยืนยันว่าพบสารไซบูทรามีนในร่างกาย ซึ่งถือเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตด้วย ทำให้ตนและครอบครัวมั่นใจว่า ที่พี่สาวของตนเสียชีวิต เป็นผลมาจากการทานยาลดความอ้วนยี่ห้อนี้อย่างแน่นอน ทางตนและครอบครัวจึงเตรียมที่จะเข้าแจ้งความดำเนินคดี เพื่อเอาผิดกับทั้งคนขายและบริษัทผู้ผลิตยาลดความอ้วนยี่ห้อดังกล่าว

ด้านนางสาวอมรรัตน์ เนาสุวรรณ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นน้องสะใภ้ของผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ทางครอบครัวอยากร้องขอความเป็นธรรมและความรับผิดชอบจากทางผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยาลดความอ้วนตัวนี้ เนื่องจากที่ผ่านมา พี่สาวเป็นคนแข็งแรง ไม่เคยมีปัญหาสุขภาพ กระทั่ง มาเริ่มทานยาลดความอ้วนตัวนี้ ก็เริ่มมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก เหนื่อยง่าย จนต้องไปหาหมอ ซึ่งหมอก็ตรวจไม่พบความผิดปกติใดๆ

ก่อนพี่สาวของตนจะเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2561 หลังกลับจากไปรับฟังผลการตรวจร่างกายเพียงไม่กี่ชั่วโมง ทิ้งลูกชายที่ยังเล็กไว้เบื้องหลัง นอกจากนี้ นายวุฒิกร ยังได้เปิดเผยข้อมูลสุดช็อกอีกว่า หลังพี่สาวตนเสียชีวิต แม่ของตนก็เริ่มมีอาการหดหู่ ร่างกายอ่อนแอและล้มป่วย เพราะรับไม่ได้กับการเสียชีวิตของพี่สาว กระทั่ง เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา แม่ของตนก็มาเสียชีวิตไปอีกคน

หลังแม่ตนเสียชีวิต ตนก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากและแทบรับไม่ได้กับความสูญเสียที่เกิดขึ้น เพราะต้องมาเสียทั้งพี่สาวและแม่ไปในเวลาใกล้เคียงกัน เมื่อพี่สาวของตนเสียชีวิตก็ส่งผลกระทบถึงแม่ของตนที่เสียใจมากจนล้มป่วยและเสียชีวิตไปอีกคน แต่เนื่องจากตนขาดความรู้ความเข้าใจเรื่องกฏหมายและการฟ้องร้อง จึงอยากวอนขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเข้ามาให้ความช่วยเหลือครอบครัวของตนในเรื่องนี้ เพื่อคืนความเป็นธรรมให้กับพี่สาวและแม่ของตนด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวแบงก์กินยาลดความอ้วนเสียชีวิต ล่าสุดแม่ตรอมใจสิ้นลม เผยพบสารอันตราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง