เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 21 พ.ย. ร.ต.อ.อภิชัย สีสังข์ รองสว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุมีผู้พลัดตกจากที่สูงเสียชีวิตภายในคอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง ย่านถนนนางลิ้นจี่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) แพทย์นิติเวชรพ.จุฬา และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

288073

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมหรูสูง 28 ชั้น เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณพื้นถนนชั้นล่าง พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายกษพงษ์ ชวาลสันตติ หรือส.จ.เบิร์ด อายุ 30 ปี ส.จ.เพชรบูรณ์ เขต 3 อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ สวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินขาวแขนสั้น กางเกงยีนส์สีกรมท่า ไม่สวมรองเท้า สภาพศพนอนหงายหน้าจมกองเลือด กะโหลกศีรษะแตกละเอียด เศษมันสมองกระจัดกระจายบนพื้นถนน แขนซ้ายและขาทั้งสองข้างหักผิดรูป มีแผลฉีกขาดฉกรรจ์ที่หน้าอกด้านซ้าย จากการตรวจสอบภายในร่างกายไม่พบเอกสารใดติดตัว

288071

จากนั้นจึงเข้าตรวจสอบห้องพักเลขที่ 88/80 ชั้นที่ 18 ซึ่งเป็นห้องพักของผู้ตาย ไม่พบว่ามีร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด ก่อนนำศพส่งนิติเวช รพ.จุฬา

s__4374545

ร.ต.อ.อภิชัย กล่าวว่า จากการสอบสวนน.ส.ภัทรญา กุลโชคอัคร อายุ 31 ปี แฟนสาวของนายนายกษพงษ์ เปิดเผยว่า ตนและผู้ตายคบกันมาประมาณ 1 ปี และพักอาศัยอยู่ที่ห้องพักคอนโดดังกล่าวด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุตนกับผู้ตายและเพื่อนรวมประมาณ 3-4 คน ออกไปดื่มเบียร์ที่ร้านอาหารย่านเอกมัย ก่อนจะเดินทางกลับมายังห้องพักและนอนดูโทรทัศน์ด้วยกัน จากนั้นเวลา 05.50 น. ตนตื่นขึ้นมาไม่พบว่าผู้ตายอยู่ในห้องพัก จึงรีบตรวจสอบทรัพย์สินพบว่ายังอยู่ครบ เลยรีบโทรศัพท์ติดต่อผู้ตายปรากฏว่าไม่มีใครรับสาย

ต่อมาเวลา 06.20 น. เห็นประตูระเบียงของห้องพักเปิดอยู่ จึงเดินออกมาดู และมองลงไปด้านล่างพบว่ามีเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบอยู่ พบว่าแฟนหนุ่มเสียชีวิตแล้ว ส่วนนิสัยใจคอของผู้เสียชีวิตเป็นคนเงียบไม่ค่อยพูด และไม่มีโรคประจำตัว อีกทั้งไม่เคยพูดถึงเรื่องหรือปัญหาส่วนตัวให้ตนฟังแต่อย่างใด

ร.ต.อ.อภิชัย กล่าวว่า เบื้องต้นคาดสาเหตุเกิดจากการพลัดตกลงมาเสียชีวิตเอง อย่างไรก็ตามจะทำการสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิตทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง และประสานผลตรวจจากนิติเวช รพ.จุฬาฯ รวมถึงประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกษพงศ์ ชวาลสันตติ เป็นลูกชายของนายณรงค์กร ชวาลสันตติ อดีตส.ส.เพชรบูรณ์ พรรคเพื่อไทย ซึ่งนายกษพงศ์ได้หมดวาระการดำรงตำแหน่งส.จ.เพชรบูรณ์ เมื่อปี 2558 ขณะนี้อยู่ระหว่างรักษาการณ์ตำแหน่งเดิมตามคำสั่งของคสช.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน