แก๊ง‘สันธนะ’ ทยอยมอบตัว ตร.ดอนเมือง คุมฝากขังค้านประกัน หวั่นข่มขู่พยาน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 15 พ.ค. ร.ต.อ.นที จันทร์ทรา รองสว.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง คุมตัวนายคเณศ หรือต้น เปรมครุฑ อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาร่วมกับพ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผกก.สันติบาล กันกรรโชกทรัพย์พ่อค้า แม่ค้าตลาดใหม่ดอนเมือง หลังจับกุมได้บริเวณ ทางเข้าวัดพระพุทธฉาย ต.หนองปลาไหล อ.เมือง จ.สระบุรี ไปขออำนาจศาลอาญา เพื่อฝากขังผลัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน

ทั้งนี้จากการสอบปากคำผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ ซึ่งในแนวทางการสืบสวนพบว่านายคเณศ มีความเกี่ยวข้องกับ พ.ต.ท.สันธนะ โดยเป็นผู้จัดการตลาดใหม่ดอนเมือง รวมถึงเป็นหุ้นส่วนอยู่ในตลาด และยังเป็นผู้ขออนุญาตในการขอเปิดทำการตลาดโซนพลาซ่าริมน้ำ

ขณะเดียวกันเมื่อกลางดึกที่ผ่านมานายวันเพ็ญ ผิวดำดีหรือเพ็ญ ผู้ต้องหาลำดับที่ 4 ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจสน.ดอนเมือง และระหว่างการสอบสวนภายในห้องสอบสวน

ต่อมาเวลา 12.00 น. นายอนุ สุขสุคนธ์ ผู้ต้องหาลำดับที่ 11 อีกรายเดินทางมาพร้อมกับทนายความ เพื่อเข้ามอบตัวในคดีดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปทำประวัติก่อนส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการ

ต่อมานายกฤษณะ หลำรอดหรือตั้ม ผู้ต้องหาลำดับที่ 7 และนายประนอม แก้วสวัสดิ์ ผู้ต้องหาลำดับที่ 6 ได้เข้ามอบตัวในช่วงบ่าย โดยอาของนายกฤษณะ ยอมรับเพียงสั้นๆว่า นายกฤษณะทำงานอยู่ที่ตลาดใหม่ดอนเมืองจริง แต่ไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับการกรรโชกทรัพย์ ตามที่ถูกออกหมายจับหรือไม่ เนื่องจากไม่ได้เจอกันมานานแล้ว โดยเตรียมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินย่านดอนเมืองมาเป็นหลักทรัพย์ใช้ประกันตัวไว้แล้ว

บทความก่อนหน้านี้คนขับสิบล้อหลับใน ชนท้ายเทรลเลอร์เต็มแรง อัดยับดับคาซาก
บทความถัดไปไฟฟ้าลัดวงจร ไหม้บ้านทั้งหลัง ไม่พอ ลามติดเพื่อนบ้าน เจ้าของหมดตัว