Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มี.ค. 2564

หมายเรียกอีก 7 ดารา รีวิวเมจิกสกิน ตร.สรุปยอดความเสียหาย 289ล้านแล้ว (คลิป)

15 พ.ค. 2561 - 16:16 น.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 พ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง.ผบ.ตร. เปิดเผยหลังเดินทางมาเร่งรัด คดีเมจิกสกิน ว่าในส่วนคดีมีความคืบหน้าไปมากแล้ว ในขณะนี้พบผู้เสียหายแล้ว จำนวน 902 ราย รวมยอดความเสียหาย 289 ล้านบาท แต่ยอดทั้งหมดนี้ยังไม่รวมกับที่พี่น้องประชาชน ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากผลิตภัณฑ์เมจิกสกินที่ไปแจ้งความไว้ในสถานีตำรวจทั่วประเทศ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีจำนวนมากถึง 1,000 รายอย่างแน่นอน

สำหรับผู้ที่มีส่วนดารานักแสดงและคนดัง ที่พบว่ามีการสนับสนุนสินค้า อย.ได้มีหนังสือแจ้งมาทางพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมอีก 7 ราย ประกอบด้วย 1.น.ส.ศรัณย์รัชต์ ดีน หรือลิเดีย รีวิวสินค้า วิตามิน ชิโนบิ 2. น.ส.อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา หรือ แพตตี้ รีวิวสินค้า เซรั่ม เมสโซ

3.นายจุฑาวุฒิ ภัทรกำพล หรือ มาร์ช รีวิวสินค้า เซรั่ม เมสโซ 4.น.ส.อภิษฎา เครือคงคา หรือไอซ์ รีวิวสินค้า วิตามิน ชิโนบิ 5. น.ส.วิริฒิพา ภักดีประสงค์ หรือ วุ้นเส้น รีวิวสินค้า วิตามิน ชิโนบิ 6.นายพุฒิชัย เกษตรสิน หรือ ดีเจพุฒ รีวิวสินค้า วิตามิน ชิโนบิ และ7. นายกนกฉัตร มรรยาทอ่อน หรือไต้ฝุ่น เคพีเอ็น รีวิวสินค้า สลิมมิลค์

ซึ่งทั้งหมดจะถูกเชิญมาให้ปากคำ ที่ กองปราบปราม วันที่ 24 พ.ค. เวลา 09.00 น. แต่หากดาราท่านใดสะดวกมาก่อนวันนัดหมายก็สามารถมาได้

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวอีกว่า สำหรับดาราที่สอบปากคำไปแล้ว อยู่ในระหว่างการตรวจผลพิสูจน์ ว่าสินค้าที่แต่ละคนรีวีวนั้น มีส่วนประกอบอะไรบ้าง และตรวจสอบว่าสารที่เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ตรงตามคุณสมบัติที่อ้างไว้หรือไม่ หลังจากรู้ผลแล้วพิสูจน์แล้ว จะเชิญดาราที่สอบปากคำแล้วมาพิจารณาว่ามีความผิดเพียงใดและจะแจ้งข้อหาใดบ้าง

ในส่วนของดาราที่มีการรีวิวสินค้าแต่ไม่ได้ใช้จริง เช่น ม้า อรนภา นั้น อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เมื่อมีหลักฐานแล้ว คณะกรรมการสอบสวนจะมาวิเคราะห์และจะสรุปว่าใครมีข้อหาใดบ้าง และจะเห็นผลภายในเร็วๆนี้ นอกจากนั้นจะเปิดรายชื่อดาราที่รีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกินไปเรื่อยๆ เพื่อเป็นการเร่งรัดคดีให้เสร็จสมบรูณ์

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวต่อว่า ส่วนแกนนำผู้ต้องหาคดีเมจิกสกิน ที่ได้ออกหมายเรียกไปแล้วนั้น บางคนยังมาไม่ครบ ในส่วนนี้จะต้องตามต่อ หากออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ยังไม่มา ก็จะออกหมายจับ ในข้อหา ขัดหมายเรียก ด้านผลการตรวจผลิตภัณฑ์ ทางอย.จะเร่งการตรวจให้เป็นพิเศษ โดยใช้เวลาประมาณ 24 วัน ส่วนผลิตภันฑ์ลีน ตรวจสอบแล้วพบ สารไซบูมรามีน ซึ่งมีผลต่อระบบประสาททำให้เสี่ยงเกิดอาการหัวใจวายได้

ด้าน พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผบก.ป. กล่าวว่า จากการสอบปากคำดาราไปก่อนหน้านี้พบว่า บางรายอ้างว่าได้รับงานมาจากผู้จัดการส่วนตัว บางรายอ้างว่าลองใช้เองบ้าง โดยจะต้องรอผลตรวจสอบสินค้าดังกล่าว หากพบว่าไม่เป็นตามที่รีวิวก็จะเข้าค่ายการกระทำผิดได้

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมายเรียกอีก 7 ดารา รีวิวเมจิกสกิน ตร.สรุปยอดความเสียหาย 289ล้านแล้ว (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง