กลัวไม่ได้เงิน!จับลูกเลี้ยงสุดแสบปลอมพินัยกรรมพ่อแม่ ฮุบมรดก 20 ล้าน

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.5บก.ป. พ.ต.ท.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์, พ.ต.ท.ชัยฏิภูมิ อำนวยชัย รองผกก.5 บก.ป. พร้อมกำลังร่วมกันจับกุม นายณัฐชัย ศรีอิทยาวิทย์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1041/35 ถ.เพลินจิต ซ.นายเลิศ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.462/2560 ลงวันที่ 22 ก.ย.2560 ข้อหาปลอมและใช้เอกสารสิทธิอันเป็นเอกสารราชการปลอม ที่ห้องพักของอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งใน ซอยแบริ่ง 58 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

พ.ต.อ.ภูมินทร์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้ามีผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่กองปราบฯ หลังถูกนายณัฐชัยพร้อมกับพวก ร่วมกันปลอมคำสั่งศาลและพินัยกรรมของบิดา-มารดาของผู้เสียหาย และเป็นบิดา-มารดาบุญธรรมที่รับนายณัฐชัยมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเด็ก

โดยนายณัฐชัยเกรงว่าตนเองจะไม่ได้มรดกตามพินัยกรรมแน่ จึงตัดสินใจแก้คำสั่งศาลและทำปลอมพินัยกรรมขึ้นมาเอง ก่อนนำไปยื่นต่อธนาคารชื่อดังหลายๆ แห่งที่พ่อ-แม่ของผู้เสียหายมีทรัพย์สินฝากไว้ จนทำให้เจ้าหน้าที่ของธนาคารหลงเชื่อ และยินยอมให้ผู้ต้องหาถอนเงินออกมากว่า 20 ล้านบาท โดยกองมรดกดังกล่าวมีทรัพย์สินทั้งหมดมูลค่ารวมกันแล้วกว่า 150 ล้านบาท เมื่อได้เงินไปแล้วก็หลบหนีไป ก่อนจะตามจับกุมได้ดังกล่าว

ผกก.5บก.ป. กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบยังพบอีกว่า ผู้ต้องหายังมีหมายจับที่ยังไม่ถูกจับกุมอีก 3 คดีคือ หมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ข้อหาร่วมกันปลอมเอกสารทางราชการและใช้เอกสารราชการปลอมและร่วมกันฉ้อโกง ของศาลจ.พระขโนง, หมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ 94/2561 ข้อหาความผิดต่อเจ้าพนักงานในยุติธรรม และหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 95/2561 และข้อหาความผิดต่อเจ้าพนักงานในยุติธรรม เบื้องต้นสอบสวน นายณัฐชัยให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และก็ยังไม่เคยถูกจับกุมมาก่อน จึงนำตัวส่ง สน.ลุมพินี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับพ่อแม่บุญธรรม ที่รับนายณัฐฃัย ศรีอิทยาวิทย์ มาเลี้ยงตั้งแต่เด็กนั้น เคยประกอบธุรกิจอาบอบนวดมาก่อน จากนั้นได้ขายกิจการไป ส่วนทรัพย์สินที่มีอยู่นั้น มีทั้งที่ดินอยู่ในย่านเพลินจิต และจังหวัดนครนายก รวมทั้งเครื่องเพชรเครื่องทอง และเงินในธนาคารรวมมูลค่าประมาณ 150 ล้านบาท

หลังพ่อแม่บุญธรรมเสียชีวิตลงเมื่อปี 2558 นายณัฐชัย เกรงว่าจะไม่มีส่วนในมรดก จึงได้วางแผนปลอมพินัยกรรมและคำสั่งศาล ก่อนจะนำไปถอนเงินจากธนาคาร จนทำให้น้องสาวของแม่บุญธรรม พบเห็นความผิดปกติในเรื่องดังกล่าวจึงได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่กก.5.บก.ป.ให้ช่วยสอบสวนสืบสวน จนพบว่านายณัฐชัยนั้นได้ร่วมกับพวกปลอมพินัยกรรมและคำสั่งศาลขึ้นมาดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้ตะลึง! คนหาเห็ดพบกวางสองหัวในป่า นักวิจัยชี้ เกิดขึ้นยากจะรอดอยู่จนคลอด
บทความถัดไป‘ทรูโฟร์ยู’ขอกสทช.อนุมัติถ่ายบอลโลกระบบHD-ยิงสดนัดเปิดสนาม รอบชิงพร้อมกัน3ช่อง